Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, tính đến hết ngày 13.10 đã có có thêm 7 tỉnh thành đồng ý thí điểm mở lại xe khách liên tỉnh.

Thêm 7 tỉnh đồng ý thí điểm mở lại xe khách liên tỉnh

A.T | 14/10/2021, 08:00

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, tính đến hết ngày 13.10 đã có có thêm 7 tỉnh thành đồng ý thí điểm mở lại xe khách liên tỉnh.

Cụ thể, các tỉnh Kon Tum, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Quảng Ninh chấp thuận kế hoạch chạy lại xe khách liên tỉnh.

Cũng tối 13.10, Hà Nội thông qua thí điểm hoạt động vận tải hành khách. Theo đó, Hà Nội thống nhất với các tỉnh, thành phố để tổ chức các tuyến đi/đến 7 địa phương gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được công bố.

Trước đó, ngày 12.10, có 7 địa phương đã đồng ý chạy lại xe khách liên tỉnh gồm: Điện Biên, TP.HCM, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình. Như vậy, tính đến nay đã có 15 địa phương đồng ý thí điểm chạy lại vận tải khách liên tỉnh. 

Ngoài ra, còn có 15 Sở Giao thông Vận tải các tỉnh khác đang chờ ý kiến UBND tỉnh thông qua kế hoạch khôi phục lại tuyến.

Ngày 10.10 vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành hướng dẫn tạm thời thí điểm mở lại vận tải khách liên tỉnh và đề nghị các địa phương căn cứ tình hình thực tế để thí điểm hoạt động trở lại vận tải hành khách đường bộ từ ngày 13 đến 20.10.2021. Sau một thời gian thực hiện, Bộ Giao thông vận tải sẽ đánh giá và điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế giai đoạn tiếp theo.

Đáng chú ý trong hướng dẫn này, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu trong thời gian thí điểm, doanh nghiệp vận tải thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông Vận tải công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm. Đối với các địa phương nguy cơ thấp và bình thường đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương thì tổ chức hoạt động vận tải bình thường.

Đối với các địa phương nguy cơ thấp và bình thường đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương thì tổ chức hoạt động vận tải bình thường… Theo đánh giá của phía Tổng cục Đường bộ Việt Nam, vướng mắc nhất hiện nay là nhiều tỉnh đang rà soát lái xe được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Do vậy, một số tuyến dù đã được khôi phục nhưng chưa chạy.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mưa lớn liên tục khiến nhiều địa phương ở miền Trung bị ngập lụt
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trong hơn 2 ngày qua (từ sáng 22.10) các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định liên tục xuất hiện mưa lớn khiến một số địa phương vùng trũng bị ngập sâu trong nước, nhiều tàu thuyền bị nước lũ cuốn trôi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm 7 tỉnh đồng ý thí điểm mở lại xe khách liên tỉnh