Tối 4.8, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ lại tiếp nhận một sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 từ Trung tâm Y tế Q.Ninh Kiều chuyển đến trong tình trạng theo dõi suy thai/vết mổ cũ.

Thêm một sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 vượt cạn “mẹ tròn con vuông”

Q.C | 06/08/2021, 14:19

Tối 4.8, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ lại tiếp nhận một sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 từ Trung tâm Y tế Q.Ninh Kiều chuyển đến trong tình trạng theo dõi suy thai/vết mổ cũ.

Sản phụ P.T.B.T (34 tuổi, ở Cần Thơ) nhập viện tại khu vực cách ly của Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ trong tình trạng thai 38 tuần, con lần 2, theo dõi suy thai, vết mổ cũ. Đội phản ứng nhanh đã tiếp nhận, xử trí trường hợp khẩn cấp này.

Qua khám lâm sàng, cận lâm sàng, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn viện chỉ định mổ cấp cứu với chẩn đoán: Con lần 2, thai 38 tuần, suy thai cấp/vết mổ cũ. Lập tức, ê kíp phản ứng nhanh tiến hành phẫu thuật lấy thai để bảo toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé. Ca mổ thành công, bé gái chào đời nặng 3.000gr, được chuyển đến khu vực cách ly điều trị SARS-CoV-2 của Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ, còn mẹ được tiếp tục chăm sóc tại khu vực cách ly điều trị của bệnh viện.

1bvpdcantho06082021.jpg
Nhân viên y tế chăm sóc cho sản phụ tại khu cách ly

Đây là trường hợp thứ 3 sản phụ mắc SARS-CoV-2 trong đợt dịch này được Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ phẫu thuật lấy thai thành công. Bệnh viện đã thành lập 4 đội phản ứng nhanh luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ cơ sở và xử trí cấp cứu trong những trường hợp khẩn cấp sản phụ mắc COVID-19. Cùng với đó, khu vực phòng cách ly với đầy đủ phòng mổ, thiết bị y tế, đảm bảo các điều kiện phẫu thuật an toàn.

2bvpscantho06082021.jpg
Sản phụ hiện sức khỏe ổn định

Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ là bệnh viện tuyến đầu, luôn đồng hành cùng người dân đồng bằng sông Cửu Long đảm bảo công tác khám chữa bệnh an toàn, cùng chung tay với cộng đồng phòng chống, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sự thật lời đồn “thần dược” Hải Thượng Lãn Ông trị hiệu quả bệnh COVID-19?
4 giờ trước Y học - sức khỏe
Những ngày qua, nhiều người dân kháo nhau về dược liệu gia truyền mang tên: “Hải Thượng Lãn Ông” như là “thần dược” trong điều trị COVID-19. Điều này đã khiến không ít người săn tìm sản phẩm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm một sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 vượt cạn “mẹ tròn con vuông”