Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an vừa cho biết thông tin này tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ đang diễn ra.

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Ông Nguyễn Đức Chung không được tại ngoại chữa bệnh

Bùi Trí Lâm | 02/10/2020, 17:00

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an vừa cho biết thông tin này tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ đang diễn ra.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Tô Ân Xô,Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Cơ quan An ninh điều tra phối hợp cơ quan y tế khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho ông Chung trong trại tạm giam.

Ông Tô Ân Xô nóiCơ quan An ninh điều tra đã nhận đơn đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội,bị tạm giam để điều tra liên quan ba vụ án hôm 28.8.

Theo Thiếu tướngTô Ân Xô, qua điều tra và trao đổi với Viện Kiểm sát, thấy tội chiếm đoạt bí mật nhà nước là nghiêm trọng nên trước mắt chưa giải quyết thay đổi biện pháp ngăn chặn.Ông Xô khẳng định Cơ quan An ninh điều tra sẽ phối hợp cơ quan y tế khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho ông Nguyễn Đức Chung trong trại tạm giam.

Thiếu tướng Tô Ân Xô

Theo báo cáo của Cơ quan điều tra, sứckhỏe của ông Chunglà bình thường trong điều kiện mới. Việc điều tra vẫn đang được tiếp tục, liên quan tới ba vụ án và nếu có liên quan sẽ tiếp tục điều tra thêm.

Hôm 18.9 vừa qua,Luật sư Trương Trọng Nghĩa (Đoàn luật sư TP.HCM) – người bào chữa cho bị canNguyễn Đức Chung, cho biết gia đìnhlàm thủ tục để xin cho ông này được áp dụng biện pháp cho tại ngoại để điều trị bệnh ung thư.

Trả lời câu hỏi về vụ bắt giữ khẩn cấp người được chovu khống ở Đắk Lắk, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, sau khi tiếp nhận nguồn tin tội phạm, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức xác minh.

Qua xác minh cho thấy dấu hiệu tội phạm nên ngày 19.9, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 thángvới với Hoàng Minh Tuấn (sinh năm 1980) về tội Vu khống, theo quy định tại Điều 156 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Các quyết định này đã được VKSND tỉnh Đắk Lắk phê chuẩn. Sau khi mở rộng điều tra, ông Xô cho biết ngày 25.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã có lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp với ông Phạm Đình Quý (giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng).

Quá trình điều tra cho thấy Hoàng Minh Tuấn và Phạm Đình Quý bước đầu khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Cơ quan điều tra đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để mở rộng điều tra và xử lý hai bị can này theo đúng quy định của pháp luật.

“Bộ Công an đã giao Giám đốc Công an Đắk Lắk có trách nhiệm thông tin cụ thể, chi tiết hơn nếu báo chí muốn hỏi về vụ án này”, ông Xô nói.

Trí Lâm
Bài liên quan
Ông Nguyễn Đức Chung chủ mưu chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước
Viện KSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội) cùng 3 bị cáo về tội “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
11 tháng, gần 93,5 nghìn doanh nghiệp ngừng kinh doanh
1 giờ trước Tài chính và đầu tư
Trong 11 tháng có gần 93,5 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, giải thể - tăng 15,6% so với cùng kỳ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thiếu tướng Tô Ân Xô: Ông Nguyễn Đức Chung không được tại ngoại chữa bệnh