Hơn 7 tấn vảy tê tê nhập lậu qua cảng Cát Lái

Hồ Đông | 27/04/2018, 17:26

Tê tê là động vật hoang dã đặc biệt quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng và nằm trong danh mục bị cấm kinh doanh, buôn bán, nhưng hiện nay vẫn có nhiều cá nhân, tổ chức tìm cách qua mặt cơ quan chức năng để buôn lậu.

Hơn 7 tấn vảy tê tê được che đậy kỹ nhằm qua mặt cơ quan chức năng

Ngày 27.4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết vừa phát hiện các container chứa hàng trăm bao tải đựng vảy tê tê được ngụy trang che đậy bên ngoài bằngcác khúc gỗ.

Do nghi ngờ các container của mộtcông ty có hành vi nhập lậu hàng hóa trên một chuyến tàu cập bến tại cảng Cát Lái (TP.HCM) nên đơn vị này đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Công an TP.HCM tiến hành soi chiếu lô hàng trên.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các container có nhiều bao tải được phủ chắn bên ngoài là các khúc gỗ. Tổng cộng có 107 bao tải chứa 7,3 tấn vảy tê tê.

Một trong số vảy tê tê bị phát hiện

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm đếm, tiến hành giám định lô hàng trên.

Đông Nam
Bài liên quan
Phát hiện rùa trắng quý hiếm trên bãi biển ở Mỹ
Các nhà bảo tồn ở South Carolina đã bắt gặp một con rùa biển mới nở với cơ thể màu trắng hiếm thấy trên đảo Kiawah vào hôm 18.10.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tìm thấy người vẫn còn sống tại khu vực sạt lở xã Trà Leng
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Điều kỳ diệu đã xảy ra sau khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được khu vực xảy ra sạt lở, dù bị lượng lớn đất đá vùi lấp dẫn tới bị thương rất nặng nhưng nhiều người đã may mắn thoát nạn, hiện vẫn còn sống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 7 tấn vảy tê tê nhập lậu qua cảng Cát Lái