Thời tiết miền Bắc hạ nhiệt, trời rét sâu hơn và có mưa vài nơi. Miền Trung tiếp tục có mưa rải rác. Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng.

Thời tiết ngày 9.1: Miền Bắc hạ nhiệt rét sâu, có mưa

Tuyết Nhung (tổng hợp) | 09/01/2022, 07:45

Thời tiết miền Bắc hạ nhiệt, trời rét sâu hơn và có mưa vài nơi. Miền Trung tiếp tục có mưa rải rác. Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay (9.1) có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tuy nhiên, khu vực này nhiệt độ cao nhất giảm 2-3 độ, chỉ còn 21 độ, nên trời sẽ rét hơn vào ban ngày, nhiệt độ ban đêm thấp nhất 15 độ, vùng núi cao dưới 12 độ.

Các tỉnh, thành miền Trung, từ Nghệ An đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa rào vài nơi, không khí ẩm thấp. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, nhiều nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 33 độ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 9.1:

Hà Nội: Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3, trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 19-21 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C, riêng Lai Châu - Điện Biên 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ C, riêng khu Tây Bắc 22-25 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Phía bắc đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ C, riêng phía nam có nơi trên 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía bắc đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, phía nam có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía bắc 24-27 độ C, phía nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, miền Đông có nơi trên 33 độ C.

Bài liên quan
Thời tiết xấu, Đông Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có mưa rất to
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 31.10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Việt Nam băn khoăn việc người dân rút BHXH một lần, chuyên gia quốc tế nói gì?
"Có quốc gia nào rút bảo hiểm một lần như thế này không? Các nước khác trả lương cho người lao động qua tài khoản, còn Việt Nam trả lương bằng tiền mặt...?"
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thời tiết ngày 9.1: Miền Bắc hạ nhiệt rét sâu, có mưa