Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất hoán đổi ngày 29.4 làm bù vào 4.5 để người dân được nghỉ lễ liên tục 5 ngày, từ thứ Bảy đến hết thứ Tư (27.4 - 1.5).
Sự kiện

Thủ tướng đồng ý nghỉ 5 ngày dịp lễ 30.4 - 1.5

Tuyết Nhung 12/04/2024 19:00

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất hoán đổi ngày 29.4 làm bù vào 4.5 để người dân được nghỉ lễ liên tục 5 ngày, từ thứ Bảy đến hết thứ Tư (27.4 - 1.5).

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 2450/VPCP-KGVX gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp lễ 30.4 và 1.5.2024.

Xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại văn bản số 1511/LĐTBXH-CATLĐ ngày 11.4.2024 về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30.4 và ngày Quốc tế lao động 1.5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý với đề nghị tại văn bản nêu trên về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, người dân, trong đó lưu ý cử cán bộ, công chức ứng trực xử lý những công việc đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo về việc hoán đổi và nghỉ lễ ngày 30.4 - 1.5 tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động.

Trước đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã báo cáo Thủ tướng phương án hoán đổi ngày làm việc bình thường vào thứ Hai (29.4) trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay và tổ chức ngày làm bù vào ngày khác.

Cụ thể, đối với công chức, viên chức, ngày làm việc này sẽ được hoán đổi sang làm bù vào thứ Bảy (4.5). Hoán đổi như vậy, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục từ 27.4 - 1.5.

Đối với người lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ lễ 30.4 - 1.5 như quy định đối với công chức, viên chức.

Cơ quan quản lý nhà nước về lao động nêu yêu cầu đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động theo quy định của pháp luật, khuyến khích những thỏa thuận có lợi hơn cho người lao động.

Bài liên quan
Cà Mau: Đảm bảo ANTT, ATGT dịp lễ 30.4 và 1.5
Công an tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, TP triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội giữ vững ổn định tình hình ANTT và TTATGT trên địa bàn, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 được an toàn, thông suốt.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân trong vụ cháy tại Trung Kính
39 phút trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng đề nghị Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan có chế độ, chính sách, hình thức biểu dương, khen thưởng phù hợp, xứng đáng cho những công dân đã cứu người trong vụ cháy.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng đồng ý nghỉ 5 ngày dịp lễ 30.4 - 1.5