Ngày 8.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15 dự Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri Q.Ninh Kiều và H.Phong Điền, thuộc đơn vị bầu cử số 1 (Q.Ninh Kiều, Cái Răng và H.Phong Điền) của TP.Cần Thơ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ

Nguyên Việt | 08/05/2021, 13:06

Ngày 8.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15 dự Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri Q.Ninh Kiều và H.Phong Điền, thuộc đơn vị bầu cử số 1 (Q.Ninh Kiều, Cái Răng và H.Phong Điền) của TP.Cần Thơ.

Năm ứng cử viên ĐBQH gồm Thủ tướng Phạm Minh Chính; bà Dư Thị Mỹ Hân - Trưởng Ban tổ chức-Kiểm tra, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ; ông Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn; bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Abavina; ông Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công an TP.Cần Thơ.

Tại hội nghị, Thủ tướng cho rằng, phát triển đất nước dựa trên ba trụ cột chính là phát huy cao độ giá trị con người Việt Nam; phát huy giá trị tài nguyên thiên nhiên và phát huy giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc.

Về việc tạo cơ chế chính sách, thể chế, hành lang pháp lý để phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng. Thủ tướng chú trọng đầu tiên là gỡ nút thắt về hạ tầng. Trong đó có hạ tầng về giao thông, hạ tầng mềm về đào tạo giáo dục phát huy trí tuệ con người và truyền thống văn hóa dân tộc.

thu-tuong-pham-minh-chinh(1).jpg
Thủ tướng nói rằng Cần Thơ phải là trung tâm của ĐBSCL về chính trị, văn hóa, logistics, dịch vụ - Ảnh: Nguyên Việt

Nói thêm về TP Cần Thơ, Thủ tướng cho biết nhiệm kỳ trước ông cũng là ủy viên Bộ Chính trị và Bộ Chính trị khóa trước đã ban hành nghị quyết 59 (năm 2020) về phát triển TP.Cần Thơ. Do đó, Thủ tướng cho rằng chúng ta phải tổ chức thực hiện tốt nghị quyết này. Cần Thơ phải là trung tâm của vùng ĐBSCL về chính trị, văn hóa, logistics, dịch vụ.

Ngoài ra, cần quy hoạch vùng nguyên liệu cho các nông sản như lúa, trái cây, tôm; cần đưa khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng nông sản; có doanh nghiệp cung ứng đầu vào cho vật tư nông nghiệp, cũng như đầu ra cho nông sản; có sự tham gia của ngân hàng.

"Nếu được tín nhiệm của cử tri TP, trước hết tôi là công dân tốt, đảng viên tốt, cán bộ tốt, cùng đảng bộ, chính quyền vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển. Cuối cùng là TP năm sau thành quả tốt hơn năm trước, nhân dân năm sau hạnh phúc ấm no hơn năm trước, nhiệm kỳ sau hạnh phúc ấm no hơn nhiệm kỳ trước", Thủ tướng nói trước cử tri Cần Thơ.

Theo tự khai thác
Copy Link
Bài liên quan
Tài xế về Cần Thơ từ Tiền Giang âm tính với COVID-19 sau 2 lần dương tính khi test nhanh
Một tài xế xe tải đi từ vùng dịch về và bị giữ lại tại bến phà Thới An (Ô Môn, Cần Thơ) đã có xét nghiệm âm tính với COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 16.6: Thêm 92 ca COVID-19, trong đó Bắc Giang 61 ca, TP.HCM tính phương án cách ly F1 tại nhà
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 16.6 của Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 61 ca, kế đến là TP.HCM (19), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (2). 90 ca trong số đó được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ