Chiều 18.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố 2 bị can giả danh nhà báo, tống tiền CSGT.

Tiền Giang: Đề nghị truy tố 2 người giả danh nhà báo, tống tiền CSGT

Hồ Hùng | 18/03/2019, 16:23

Chiều 18.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố 2 bị can giả danh nhà báo, tống tiền CSGT.

Đó là Phan Văn Dũng (54 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk). Họ bị khởi tố để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai ngày 28.7.2018, Dũng cùng với một nhóm người đến Tiền Giang gặp mộtcán bộ Phòng CSGT đường bộ. Tại đây, nhóm của Dũng - trong đó có người tên Mai Xuân Hiển (ngụ tỉnh Quảng Bình, xưng là PV một tờ báo), đưa ra đoạn clip và cho rằng bên trong có hình ảnh sai phạm trong quá trình CSGT tuần tra, rồi ra về.

Sau đó, Dũng gọi cho cán bộ CSGT này, đe doạ, buộc đưa 250 triệu đồng để không viết bài. Dũng doạ, nếu không đồng ý yêu cầu trên sẽ viết bài đăng báo và gửi clip này đến Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang.

Kết thúc cuộc gọi, Dũng hẹn gặp mặt ở mộtkhách sạn tại TP.Mỹ Tho và sau đóđổi địa điểm đến khu vực Trạm thu phí cao tốc Trung Lương - TP.HCM (thuộc H.Bình Chánh).

Việc nhóm người xưng là nhà báo đe doạ, đòi số tiền 250 triệu đồng được cán bộ CSGT báo cho lãnh đạo đơn vị và Phòng Cảnh sát hình sự. Ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, điều tra làm rõ.

Chiều 29.7, Dũng đang nhận 250 triệu đồng thì bị bắt quả tang. Uần là lái xe đi cùng cũng được mời về làm việc và bị tạm giữ. Cả haikhông xuất trình được giấy tờ liên quan, chứng minh có hoạt động báo chí.

Cơ quan điều tra đã truy xét, làm rõ đồng phạm đi cùng với Dũng và Uần để điều tra, làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra "chưa đủ cơ sở để truy tố Hiển".

Thanh Ngọc
Bài liên quan
Công an Hà Nội vào cuộc điều tra Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch COVID-19
Công an TP.Hà Nội đã chính thức vào cuộc điều tra vụ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Hacinco do trốn khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Ninh tử vong
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang: Đề nghị truy tố 2 người giả danh nhà báo, tống tiền CSGT