Ngày 20.11, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thị xã Gò Công cho biết đã ký phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với 3 cán bộ gồm nguyên Bí thư - Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch UBND xã Bình Đông (thị xã Gò Công).

Tiền Giang: Khởi tố 3 bị can nguyên lãnh đạo UBND xã Bình Đông

Mỹ Tho | 20/11/2022, 22:08

Ngày 20.11, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thị xã Gò Công cho biết đã ký phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với 3 cán bộ gồm nguyên Bí thư - Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch UBND xã Bình Đông (thị xã Gò Công).

Cả 3 cán bộ nói trên có liên đới trách nhiệm, buông lỏng trong công tác lãnh đạo để công chức lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản. Các bị can gồm: Lê Văn Hiệp (nguyên Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Đông), Nguyễn Hồng Sang, Liễu Hồng Thái (nguyên Phó chủ tịch UBND xã Bình Đông).

z3896105079184_897562f63a27931717963a670f079d8a.jpg
Trụ sở UBND xã Bình Đông - Ảnh: Mỹ Tho

Trước đó, vào năm 2019, bà Huỳnh Thị Thu Hồng - công chức kế toán xã và bà Lê Cao Quý Lộc - cán bộ thủ quỹ xã Bình Đông bị Toà án nhân tỉnh tỉnh Tiền Giang phạt tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và về tội “Tham ô tài sản”.

Cụ thể, trong thời gian làm việc tại UBND xã Bình Đông, kế toán Huỳnh Thị Thu Hồng đã chiếm dụng, làm thất thoát, tham mưu cho UBND xã rút sai số tiền hơn 620 triệu đồng. Trong đó, bị can Huỳnh Thị Thu Hồng đã làm mất các biên lai trắng, không nộp vào ngân sách tiền thu phí, lệ phí, không cung cấp các biên lai thu các loại Quỹ An ninh quốc phòng, nhân dân đóng góp, đền ơn đáp nghĩa, chi khống nguồn hỗ trợ sản xuất lúa, hỗ trợ thiệt hại hạn, mặn.

Riêng đối với thủ quỹ Lê Cao Quý Lộc đã làm thất thoát và chiếm dụng số tiền 340 triệu đồng đối với số tiền của nguồn hỗ trợ sản xuất lúa và nhà ở cho người dân. Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cả 2 bị can này đã hoàn trả một phần số tiền đã sai phạm.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang đề nghị các cơ quan chức năng thị xã Gò Công tiếp tục xử lý trách nhiệm liên đới của 3 cán bộ lãnh đạo UBND xã Bình Đông. Tuy nhiên đến năm 2022, khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang thì các cơ quan chức năng thị xã Gò Công mới vào cuộc, tiến hành xử lý kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 03 nguyên lãnh đạo UBND xã này.

Một lãnh đạo ngành chức năng thị xã Gò Công cho biết, chậm xử lý hình sự 3 bị can nguyên là lãnh đạo UBND xã Bình Đông (trong đó có ông Lê Văn Hiệp, nguyên ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã) là do sợ làm ảnh hưởng đến uy tín, thành tích của Đảng bộ Thị xã vì thị xã Gò Công phấn đấu đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người làm báo cách mạng phải đáp ứng được những đòi hỏi cao về trí tuệ, bản lĩnh, sự dấn thân
10 giờ trước Sự kiện
Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hoá, là “thư ký của thời đại”, trở thành “người gác cổng của nhân dân”, người làm báo cách mạng phải đáp ứng được những đòi hỏi cao về trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự dấn thân, cần không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập về lý luận, nghiệp vụ báo chí và công nghệ báo chí truyền thông hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang: Khởi tố 3 bị can nguyên lãnh đạo UBND xã Bình Đông