Tiền Giang: Một người dân bất chấp dịch bệnh, cứu sống cán bộ xã bị tai nạn

Mỹ Tho | 14/09/2021, 19:41

Sáng 14.9, ông Trần Trọng Quang, Chủ tịch UBND xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, cho biết, chiều qua, sau khi trực Ban Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tại UBND xã về nhà, gặp cơn mưa to, anh Nguyễn Văn Thạnh bị tai nạn. Ông Võ Văn Mười Ba người cùng xã, đã không ngại dịch bệnh, dũng cảm cứu người.

Khoảng 17 giờ ngày 13.9, anh Nguyễn Văn Thạnh (SN 1976) là cán bộ địa chính xã Hội Xuân, sau ca trực trong Ban Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tại UBND xã, anh đã điều khiển xe gắn máy từ UBND xã về nhà ở xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy. Khi đi ngang ấp Hội Nghĩa, xã Hội Xuân thì gặp cơn mưa to, anh bị té nằm bất tĩnh trên mặt đường. Trong lúc này, nhiều người qua lại, phát hiện người té xỉu trên đường, nhưng ngại dịch bệnh không tiếp xúc với nạn nhân. Ông Võ Văn Mười Ba, người dân ấp Hội Lễ, xã Hội Xuân, khi đi ngang, đã không ngần ngại đến kiểm tra, đã phát hiện nạn nhân có biểu hiện ngưng thở. Ông Mười Ba khẩn trương thực hiện công tác sơ cấp cứu. Khi anh Thạnh tĩnh lại, ông Mười Ba báo về UBND xã, để xã cử người đến đưa bệnh nhân đi cấp cứu

ong-vo-van-muoi-ba.jpg
Ông Võ Văn Mười Ba. Ảnh Mỹ Tho

Sáng nay 14.9, sức khỏe anh đã ổn định, tiếp tục được điều trị tại bệnh viện huyện Cai Lậy. Ông Trần Trọng Quang, Chủ tịch UBND xã Hội Xuân, cho biết, trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, hành động cứu người bị nạn trên đường của ông Võ Văn Mười Ba rất đáng trân trọng và biểu dương. Thời gian qua, ông Võ Văn Mười Ba là cá nhân tiêu biểu ở địa phương, luôn đi đầu trong các hoạt động từ thiện xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các tập đoàn bán lẻ Mỹ hối thúc Tổng thống Biden cung cấp vắc xin cho Việt Nam
7 giờ trước Quốc tế
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SFIA, Thomas Cove nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải tăng cường nỗ lực cung cấp vắc xin cho Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang: Một người dân bất chấp dịch bệnh, cứu sống cán bộ xã bị tai nạn