Khi phóng viên Vũ Ngọc Ba đang nhận 40 triệu đồng của CSGT thì bị lực lượng công an hình sự bắt quả tang.

Bắt quả tang một phóng viên tống tiền 40 triệu đồng của CSGT

Báo Giao thông | 05/08/2019, 15:09

Khi phóng viên Vũ Ngọc Ba đang nhận 40 triệu đồng của CSGT thì bị lực lượng công an hình sự bắt quả tang.

Sáng 5/8, theo Báo Giao thông,lực lượng chức năng của Công an TP.Hà Nội đã bắt giữmột phóng viên tập sựđể điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

“Người bị bắt khai là phóng viên tập sự của một tờ tạp chí điện tử thuộc hiệp hội có trụ sở tại Hà Nội, tên là Vũ Ngọc Ba (SN 1981, HKTT, khu phố An Thịnh, phường Hiến Nam, TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên)”, nguồn tin cho hay.

Được biết, ngày 25.7, Công an TP.Hà Nội đã tiếp nhận đơn trình báo của chỉ huy Đội CSGT số 10 (thuộc Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) về việc ngày 6.7 anh Vũ Ngọc Ba, có giấy giới thiệu là phóng viên một tờ tạp chí điện tử đăng bài viết có tiêuđề: “Hà Nội: Kỳ lạ chiếc xe máy bị Công an tạm giữ biết đường tìm về nhà”.

Sau đó, chỉ huy Đội CSGT số 10 có gặp phóng viên Ba để trao đổi, đồng thời khẳng định CSGT làm nhiệm vụ đúng theo quy định, đồng thời đề nghị phóng viên Ba gỡ bài viết xuống và không đăng tiếp nhưng phóng viên Ba yêu cầu phải đưa số tiền là 40 triệu đồng thì mới gỡ và không đăng tiếp.

Đến khoảng 20 giờngày 24.7, Ba gọi điện thoại cho lãnh đạo Đội CSGT số 10 và tự ý bịa ra việc Tòasoạn yêu cầu Đội CSGT số 10 phải đưa số tiền 100 triệu đồng thì mới đồng ý gỡ bài và dừng đăng bài nhưng Ba đã đứng ra xin và Tòasoạn đồng ý giảm số tiền xuống còn 40 triệu đồng. Ba uy hiếp tinh thần và đe dọachỉ huy Đội CSGT số 10 nếu không đưa đủ tiền, thì Ba sẽ tiếp tục đăng bài trên lên mạng.

Đội CSGT số 10 đã báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên. Sau đó, khi Ba đang nhận hai phong bì với tổng số tiền 45 triệu đồng trên xe ô tô của mình thì lực lượng chức năng bắt quả tang.

Theo Mai Hoa/Báo Giao thông
Bài liên quan
Bà con Quảng Trị, Quảng Bình xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Một Thế Giới
Nhận trên tay số tiền ủng hộ xây nhà mới sau bão lũ của bạn đọc Một Thế Giới, gia đình ông Nguyễn Văn Dược đã rơi nước mắt xúc động gửi lời cảm ơn đến Nhà báo Nguyễn Công Khế.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Điều tra cái chết của Maradona, cảnh sát khám xét tài sản bác sĩ riêng
10 giờ trước Thể thao
Các quan chức tư pháp Argentina đang điều tra cái chết của Diego Maradona và đã ra lệnh khám xét tài sản bác sĩ riêng của ông hôm 29.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt quả tang một phóng viên tống tiền 40 triệu đồng của CSGT