Cần Thơ: Người đàn ông tử vong về từ Hàn Quốc âm tính với COVID-19

Nguyên Việt | 05/03/2020, 18:02

Chiều 5.3, ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, cho biết kết quả xét nghiệm của ông L.V.D. (đã tử vong) âm tính với COVID-19.

Cùng với kết quả của ông D., những trường hợp đang cách ly tại Cần Thơ được gửi mẫu xét nghiệm, cũng cho kết quả âm tính.

Trước đó, chiều 4.3, sau khi đáp chuyến bay từ Hàn Quốc xuống sân bay Cần Thơ, ông L.V.D. (65 tuổi, ngụ Đồng Tháp) bị choáng và ngất xỉu. Người đàn ông này được đưa đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP.Cần Thơ để cấp cứu. Sau đó, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ.

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện tiến hành hội chẩn viện vào khoảng 2 giờ sáng 5.3. Kết quả ghi nhận tình trạng sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, bệnh thận mạn, hôn mê nhiễm ceton acid, đái tháo đường týp 2. Các bác sĩ đề ra hướng xử trí là hồi sức nội khoa tích cực, tuy nhiên, tiên lượng tử vong. Sau hội chẩn khoảng 1 giờ, bệnh nhân không qua khỏi.

Theo bệnh viện, quá trình chuyển viện bệnh nhân này đảm bảo các điều kiện tiêu độc khử trùng, cách ly y tế theo đúng quy định hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19. Bệnh nhân được chuyển thẳng đến khu tiếp nhận cách ly của bệnh viện. Đội ngũ cán bộ y tế được phân công điều trị, chăm sóc bệnh nhân sau đó cũng được cách ly tại khu vực này.

Theo ngành chức năng, ông D. cùng vợ sang Hàn Quốc thăm con. Nơi đến không thuộc 2 tỉnh là vùng tâm dịch của Hàn Quốc. Do vợ chồng ông D. trở về từ nước có dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ đã lấy mẫu gửi xét nghiệm theo quy định.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cần Thơ, từ đầu tháng 3 đến nay, đơn vị đã làm thủ tục cho 10 chuyến bay với hơn 1.800 hành khách về từ Hàn Quốc chuyển hướng về sân bay quốc tế Cần Thơ thay vì về sân bay Tân Sơn Nhất do phòng chống dịch COVID-19.

Thanh Nguyên
Bài liên quan
‘Songbird’ – Phim kinh dị về đại dịch COVID-19
Nội dung của Songbird diễn ra hai năm sau ở một tương lai giả tưởng, khi dịch bệnh trở nên khó lường hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lần đầu Việt Nam hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão nghiêm trọng, gây thiệt hại tới 2.700 tỉ
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão ở mức độ nghiêm trọng như vậy với hàng trăm người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế tới 2.700 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ: Người đàn ông tử vong về từ Hàn Quốc âm tính với COVID-19