Nhận thông tin về ngư dân mất tích qua hệ thống Icom

Quế Sơn | 03/04/2020, 16:08

Ngày 3.4, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã nhận được thông tin về các ngư dân trên tàu cá QNg 90617 TS qua hệ thống Icom của các tàu cá khác đang đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa.

Theo đó, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 8 ngư dân trên tàu cá QNg 90617 TS do ông Trần Hồng Thọ làm chủ vẫn an toàn và đã lên một tàu cá khác của ngư dân địa phương để trở về đất liền.

Thông tin UBND tỉnh Quảng Ngãi nhận được qua hệ thống Icom (hệ thống bộ đàm cố định) từ các tàu cá của ngư dân địa phương báo về, sau khi đâm chìm tàu QNg 90617 TS, tàu Trung Quốc đã quay lại cứu 8 ngư dân.

3 tàu cá khác của ông Đặng Tằm, Đặng Dũng và Nguyễn Thành Linh đến ứng cứu tàu QNg90617 TS đã bị tàu Trung Quốc truy đuổi và dắt về đảo Phú Lâm, tại đây tàu Trung Quốc đã trao trả 8 ngư dân cho các tàu cá Việt Nam. Riêng tàu của ông Đặng Tằm bị tàu Trung Quốc phun vòi rồng vỡ kính cabin.

Hiện tại, các bộ đàm báo về tình hình sức khỏe của những ngư dân trên tàu cá gặp nạn vẫn đang ổn định.

Trước đó, ngày 2.4, sau khi nhận thông báo có tàu cá mất tích tại quần đảo Hoàng Sa, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi cho Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN để sớm có biện pháp ứng cứu đối với tàu cá QNg 90617 TS. Tàu cá này do do ông Trần Hồng Thọ làm chủ, công suất 420CV, khai thác ở vùng biển Hoàng Sa, ra khơi từ ngày 20.3.

Quế Sơn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ nhận định bão Molave nguy hiểm hơn sau khi tàn phá Philippines
13 giờ trước Quốc tế
Bão Molave đổ bộ vào Philippines chỉ với sức gió 128 km/giờ trong khi hiện tại sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã đạt 135-165km/giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhận thông tin về ngư dân mất tích qua hệ thống Icom