Tặng giấy khen cho 2 học sinh dũng cảm cứu người giữa dòng lũ

Quang Cường | 05/09/2019, 17:33

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An đã ký quyết định tặng Giấy khen ngay trước thềm năm học mới cho 2 em học sinh dũng cảm cứu người giữa dòng lũ vào ngày 3.9 vừa qua.

>> Trên đường đến trường, học sinh lớp 12 cứu được 2 người bị lũ cuốn trôi

Sáng ngày 5.9, trong lễ khai giảng năm học mới, Ban giám hiệutrường THPT Kỳ Sơn (huyện Tương Dương, Nghệ An) đã biểu dương trước toàn trường và trao giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho hai nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 3.9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ đira trường để lao động chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, hai em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn) nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Mạnh đã không đắn đo lao xuống dòng nước lũ chảy xiết để kịp thời cứu 2 người đang chới với. Trong khi đó, em Đức đi tìm áo phao để hỗ trợ.

Khi Mạnh dìu được 2 nạn nhân vào gần đến bờ thì Đức đã tìm được áo phao lao xuốnghỗ trợ bạn đưa người lên bờ an toàn.

2 người may mắn được Mạnh và Đức cứu là Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) cùng trú tại bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Đoạn sôngnơi 2 người gặp nạn được Mạnh và Đức cứu - Ảnh: D.N

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Tà Cạ đã đến tận nhà tặng quà biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm của hai em Mạnh và Đức.

Quang Cường
Bài liên quan
Quảng Bình: Tặng giấy khen cho nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước
Hành động dũng cảm cứu người đuối nước của em Nguyễn Tiến Bắc đã được Đoàn thanh niên thị xã Ba Đồn tuyên dương và tặng giấy khen.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
PGS-TS Vũ Thanh Ca: Thủy điện gây nhiều hệ lụy, nhưng không làm tăng lũ
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủy điện gây rất nhiều hệ lụy môi trường, sinh thái, nhưng không làm tăng lũ. Nếu không có đập thủy điện lũ vẫn thế, thậm chí cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng giấy khen cho 2 học sinh dũng cảm cứu người giữa dòng lũ