An Giang: 8 hộ dân và 1 nhà kho có nguy cơ trôi sông

Khang Duy | 01/11/2019, 14:08

Các điểm sạt lở tại bờ kênh xáng Tân An, kênh Đào và kênh Vĩnh An - thuộc 2 xã Tân An và Phú Vĩnh, TX.Tân Châu, tỉnhAn Giang, xuất hiện trong cùng 1 ngày làm ảnh hưởng đến 8 hộ dân và 1 nhà kho.

Ngày 1.11, ban Chỉ đạo Ứng phó biến đổi khí hậu và Phòng chống thiên tai tỉnh An Giang, cho biết, ở 2 xã Phú Vĩnh và xã Tân An - TX.Tân Châu, tỉnh An Giang, tiếp tục sạt lở.

Trước đó, lúc 15 giờ ngày 30.10, tại xã Phú Vĩnh và xã Tân An, phát hiện nhiều điểm sạt lở ngay bờ kênh. Cụ thể, xã Phú Vĩnh có 4 điểm sạt lở, gồm: tuyến kênh Đào - đoạn thuộc ấp Phú An B, sạt lở với chiều dài 16 mét, rộng 2 mét và có khả năng tiếp tục. Tuyến kênh Vĩnh An - đoạn ấp Phú Hưng, có 3 điểm sạt lở dài khoảng 200 mét. Trong đó, có đoạn dài khoảng 30 mét, sạt lở tới nửa đường lộ nông thôn. Các đoạn còn lại sạt lở tới mép đường lộ nông thôn của ấp Phú Hưng.

Điểm sạt lở ven kênh xáng Tân An - Ảnh: Tô Văn

Xã Tân An xảy ra sạt lở ở tổ 3, ấp Tân Hậu A1. Sạt lở đã ăn sâu vào đất cặp bờ kênh Xáng với diện tích 250 mét vuông. Đoạn sạt lở có chiều ngang 5 mét, dài khoảng 50 mét về phía hạ lưu Châu Đốc, khiến đường đi của người dân có khả năng bị cuốn trôi hết.

Các ngành chức năng tỉnh An Giang xác định nguyên nhân ban đầu do tác động của dòng chảy. 8 hộ dân và 1 nhà kho của người dân trên tuyến đê kênh Xáng có nguy cơ “trôi” xuống sông. Ngay sau khi xuất hiện sạt lở, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ giúp dân di dời đến nơi an toàn. Đồng thời, gia cố đoạn sạt lở bờ kênh Đào, đoạn ấp Phú An B, xã Phú Hưng.

Tô Văn
Bài liên quan
Trực thăng đưa đại úy và chủ tịch xã bị thương từ vùng cô lập Quảng Trị đi cấp cứu
Máy bay trực thăng Sư đoàn 327 đã tiếp tục cất cánh vào 2 xã biên giới đang bị chia cắt của tỉnh Quảng Trị để đưa 2 cán bộ bị thương đến bệnh viện.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mỹ lập kỷ lục đáng sợ về COVID-19, có thể giảm 130.000 người chết nếu 95% dân đeo khẩu trang
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
84.218 người được chẩn đoán mắc COVID-19 trên khắp nước Mỹ vào ngày 23.10, theo thống kê của Reuters. Đây là mức tăng kỷ lục trong một ngày về số ca mắc mới trong đại dịch kể từ khi coronavirus bùng phát trên khắp nước này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: 8 hộ dân và 1 nhà kho có nguy cơ trôi sông