Một gia đình ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hái nấm rừng không rõ loại về ăn thì bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Ăn nấm rừng, 4 người trong gia đình bị ngộ độc

Quang Cường | 20/07/2018, 10:13

Một gia đình ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hái nấm rừng không rõ loại về ăn thì bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm gồm bà Lê Thị T. (83 tuổi) và con trai là Lê Đình D. (46 tuổi), con dâu Nguyễn Thị V. (35 tuổi), cháu Lê Thị Thu Hà (10 tuổi) trú ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Theo thông tin trên, khoảng 18 giờ 30 ngày 19.7 gia đình bà T. ăn nấm rừng tự đi hái về. Sau khi ăn khoảng 30 phútthì cả 4 người xuất hiện triệu chứng ngứa họng, buồn nôn, đau tức bụng, đi ngoài nhiều lần.

Đến 1 giờ sáng 20.7, 3 người gồm anh D., chị V. và cháu H. được đưa vào nhập viện tại Bệnh viện đa khoa TP.Hà Tĩnh cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Đến 3 giờ 30 phút cùng ngày, bà T. cũng được người nhà đưa vào nhập viện.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, tình trạng lúc vào bệnh viện,các bệnh nhân tỉnh, mệt và duy trì các triệu chứng như trên.

Hiện sức khoẻ các bệnh nhân đã ổn định

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Cấp cứu – chống độc đã thực hiện các biện pháp thăm khám và truyền dịch, than hoạt, làm các xét nghiệm và theo dõi sát.

Bác sĩ Trần Tiền (Khoa cấp cứu – chống độc) cho biết, hiện tại các bệnh nhân đã ổn định, đang tiếp tục theo dõi.

Tin, ảnh: Quang Cường
Bài liên quan
3 học sinh lớp 11 trường Mỹ Đức, Hà Nội bị đánh hội đồng tới nhập viện
3 học sinh lớp 11 trường Mỹ Đức, Hà Nội bị bạn cùng trường đánh hội đồng tới nhập viện.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn nấm rừng, 4 người trong gia đình bị ngộ độc