Anh bán vé số chính thức trở thành công chức

Duy Khang | 13/06/2018, 15:05

Sáng 13.6, ông Kim Hen, Chủ tịch UBND H.Long Phú (Sóc Trăng) cho biết đã tiếp nhận anh Kim Thái (37 tuổi) vào làm việc tại Văn phòng HĐND và UBND huyện.

“AnhThái vào làm việc tuần trước. Tôi đã phân công 1 Phó văn phòng hướng dẫn công việc cho anh ấy”, ông Kim Hen nói. Nhiệm vụ của anh Thái được giao liên quan đến hành chính, tổng hợp.

Như vậy, sau nửa năm đạt điểm cao tại kỳ thi tuyển công chức ở Sóc Trăng, anh bán vé số nghèo Kim Tháiđã chính thức vào UBND H.Long Phú làm việc. Anh nói, mình rất vui khi ước mơ đã thành hiện thực, và chính thức giã từ việc bán vé số dạo.

Nửa năm trước, chuyện anh Thái đạt 213 điểm trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh Sóc Trăng năm 2017 đã được nhiều người dân TT.Long Phú xôn xao. Bán vé số kiếm tiền nuôi gia đình, nhưng lúc nào anh Thái cũng ấp ủ ước mơ đi làm công chức Nhà nước.

Năm 2010, anh Thái mạnh dạn theo học lớp cử nhân Luật, hệ đào tạo từ xa của Đại học Cần Thơ và tốt nghiệp loại khá vào tháng 9.2015. Có bằng cử nhân, ước mơ làm công chức nhà nước của anh Thái càng mãnh liệt. Ngày bán vé số, đêm về anh chăm chỉ ôn luyện tin học, ngoại ngữ, kiến thức chung và chuyên ngành để cố gắng đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển công chức vào nửa năm trước.

Nhà anh Thái nghèo, các anh, chị nghỉ học sớm để làm nông. Riêng anh Thái học hết cấp 3, thi đậu vào Trường cao đẳng Sư phạm tỉnh Sóc Trăng năm 1998, nhưng anh sau đó cũng rời ghế nhà trường vì hoàn cảnh gia đình không cho phép.

Để nuôi sống vợ sau khi lập gia đình, anh Thái đi bán vé số dạo từ năm 2001. Vợ Thái lúc đó cũng tốt nghiệp cấp 3, nhưng không có điều kiện học tiếp nên ở nhà nuôi con.

Năm 2008, anh Thái dành dụm được ít tiền từ việc bán vé số và con gái vào lớp 1 nên anh cho vợ lên TP.Sóc Trănghọc lớp sơ cấp y. Học xong, vợ anh Thái xin vào Trường THPT Lương Định Của gần nhà để làm công tác y tế học đường.

Hàm Yên
Bài liên quan
Phê duyệt biên chế 2021: Tổng có 249.650, giảm hơn 3.800 biên chế
1tg - Tổng biên chế công chức năm 2021 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù và biên chế công chức dự phòng là 249.650 biên chế (giảm so với năm 2020 là 3.867 biên chế).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Theo chân đoàn cứu hộ: Đã tìm được 8 nạn nhân trong vụ sạt lở ở huyện Nam Trà My
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trong khi lực lượng cứu hộ của Quân khu 5 đang gặp rất nhiều khó khăn trên đường tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ tại chỗ của Quân đội huyện Nam Trà My đã tìm thấy 8 nạn nhân trong vụ sạt lở đất xảy ra tối 28.10.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Anh bán vé số chính thức trở thành công chức