Trong lúc ngồi chơi trước sân nhà, bé trai 4 tuổi ở TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) bị con chó berger nhà nuôi cắn gây ra vết thương ở vùng đầu và mặt.

Bé trai 4 tuổi bị chó cắn rách da đầu

Quang Cường | 18/04/2019, 14:42

Trong lúc ngồi chơi trước sân nhà, bé trai 4 tuổi ở TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) bị con chó berger nhà nuôi cắn gây ra vết thương ở vùng đầu và mặt.

>> Hà Tĩnh: Chó dữ lăn ra chết sau khi cắn bị thương 5 người

>> Quảng Ngãi: Chó dữ xông vào trường tiểu học cắn khiến 6 học sinh nhập viện​

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, tối 17.4, bệnh viện này tiếp nhận một bệnh nhi 4 tuổi trong tình trạng nhiều vết thương chảy máu ở vùng đầu và mặt.

Bác sĩ Lê Ngọc Thắng, Trưởng phòng chỉ đạo tuyến, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết cháu bé trên ở TP.Hà Tĩnh. Khi nhập viện, bệnh nhân bị nhiều vết thương phần mềm ở vùng mặt, trong đó có vết thương lóc da đầu dài khoảng 13cm. Các bác sĩ trực chuyên khoa tiến hành khâu liền các vết thương, tiêm uốn ván, kê đơn kháng sinh cho nạn nhân bệnh nhi này.

Người thân cháu bé cho biết, trong lúc ngồi chơi trước sân, bé đụng phải con chó berger nhà nuôi và bị con vật quay lại tấn công.

Sau khi khâu vết thương xong, gia đình có nguyện vọng đưa cháu bé về điều trị ngoại trú và tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ.

Vết thương trên đầu bé trai 4 tuổi ở TP.Hà Tĩnh do bị chó nhà nuôi cắn - Ảnh: B.V

Trước đó, tối 10.4, bé gái 5 tuổi ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong lúc đi dạo với mấy người lớn đã bị con chó của hàng xóm lao ra cắn. Một ngày sau khi tấn công nhiều người, con chó trên bị chết.

Bác sĩ khuyến cáo, khi bị chó cắn cần sơ cứu đúng cách và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế đủ điều kiện để cấp cứu kịp thời.

Đặc biệt, không vì tức giận mà đánh hoặc giết chết chó mà phải cho nó ăn uống và theo dõi sát tình trạng sức khỏe. Trong vòng 10 – 15 ngày, nếu con chó cắn người có các dấu hiệu như bỏ ăn, ốm, mất tích hay chết thì phải lập tức đưa bệnh nhân đi tiêm phòng dại.

Đối với những trường hợp vết thương phức tạp, gần thần kinh trung ương thì cần phải sớm tiêm phòng dại và theo dõi con chó trong suốt 10 – 15 ngày. Nếu con chó đó bình thường thì mới ngừng tiêm.

Quang Cường

Bài liên quan
Nhét pin vào hốc mũi, bé trai 4 tuổi suýt bị mất lỗ mũi
Các bác sĩ phải mất hơn 2 giờ đồng hồ phẫu thuật nội soi mới lấy được một viên pin hình cúc áo nằm sâu trong lỗ mũi bé trai 4 tuổi đang phá hủy hốc mũi và thành mũi, kịp thời cứu bé trai này thoát khỏi nguy cơ mất lỗ mũi.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu tạm dừng các chuyến bay thương mại
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé trai 4 tuổi bị chó cắn rách da đầu