Liên quan đến vụ được cho là hơn 300 xác thai nhi được chôn cất tại Nhà máy Xử lý rác thải TP.Cà Mau trong 7 năm qua, UBND tỉnh này đã có văn bản chỉ đạo thành lập Tổ công tác kiểm tra mẫu vật được cho là xác thai nhi nói trên.

Cà Mau: Lập Tổ công tác kiểm tra mẫu vật được cho là xác thai nhi

Việt Tâm | 03/05/2019, 11:18

Liên quan đến vụ được cho là hơn 300 xác thai nhi được chôn cất tại Nhà máy Xử lý rác thải TP.Cà Mau trong 7 năm qua, UBND tỉnh này đã có văn bản chỉ đạo thành lập Tổ công tác kiểm tra mẫu vật được cho là xác thai nhi nói trên.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giao cho Sở Y tế thành lập Tổ công tác kiểm tra mẫu vật được cho là xác thai nhi tại Nhà máy Xử lý rác thải TP.Cà Mau. Thành phần gồm: Giám đốc Sở Y tế làm Tổ trưởng, một số bác sĩ pháp y; đại diện lãnh đạo các Sở LĐ-TB&XH; Sở TN-MT; Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và UBND TP.Cà Mau.

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra hiện trạng từng hũ sành đựng mẫu vật được cho là xác thai nhi (đánh số thứ tự từng hũ sành, kiểm tra cụ thể từng hũ, ghi nhận chi tiết hiện trạng bên trong hũ theo thứ tự từ trên xuống, từ ngoài vào trong mẫu vật...).

Đồng thời, lập biên bản có chữ ký của các bên có liên quan, ghi hình ảnh, ghi nhận hiện trạng của từng hũ, sau đó niêm phong lại bảo vệ theo đúng quy định. Trong quá trình kiểm tra phải có sự chứng kiến của đại diện hợp pháp của Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (chủ đầu tư Nhà máy Xử lý rác).

Trước đó, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý có tờ trình UBND tỉnh Cà Mau xem xét hỗ trợ chi phí chôn cất cho thai nhi, đồng thời kiểm tra, kiểm soát rác từ đầu nguồn để giảm thiểu việc xác thai nhi theo xe rác vào nhà máy.

Theo nội dung tờ trình, Nhà máy Xử lý rác thải TP.Cà Mau phát hiện nhiều xác thai nhi khi xử lý rác thải. Tính từ khi đi vào hoạt động (năm 2012 – PV) đến nay đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi.

Sau khi có tờ trình trên, UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP.Cà Mau thành lập Tổ công tác đến nhà máy xác minh, kiểm tra. Qua 2 ngày làm việc thực tế (25 và 26.4), Tổ công tác của UBND TP.Cà Mau chỉ phát hiện 9 hũ sành tại khu đất mà phía công ty cho rằng đã chôn cất hơn 300 xác thai nhi (chưa kiểm tra toàn bộ khu đất dài 400m, ngang 3m - PV).

Nguyệt Danh
Bài liên quan
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra cấp giấy phép nhà 4 tầng hầm của thiếu tướng, Thanh tra Sở Xây dựng lại xác minh lún, nứt
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra cấp phép xây công trình nhà dân ở 15 phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình có 5 tầng nổi, 4 hầm nhưng Thanh tra Sở Xây dựng lại xác minh lún, nứt.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Bùng nổ dự án ‘ma’, người mua cần cẩn trọng
Từ đầu năm 2020 tới nay, hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp bất động bán tại TP.HCM liên tục bị bắt, khởi tố vì lừa đảo, rao bán dự án “ma”. Tuy nhiên, tình trạng này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Lập Tổ công tác kiểm tra mẫu vật được cho là xác thai nhi