Đà Nẵng: Tiêu hủy hàng ngàn ấn phẩm vi phạm chủ quyền Việt Nam

Lê Đình Dũng | 06/09/2017, 11:16

Sáng 6.9, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cho biết đã tiêu hủy hàng ngàn ấn phẩm vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam...

Tổng cộng có 1.471 ấn phẩm vi phạm hành chính được tiêu hủy. Các ấn phẩm vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam; không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam; không phù hợp với thuần phong mỹ tục; chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng... được các cơ quan chức năng thu giữ từ năm 2013 đến nay.

Hầu hết trong số này là các xuất bản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài bằng nhiều thứ tiếng như: Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Việt...khi định đưa vào Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Đa số các ấn phẩm vi phạm đều vi phạm chủ quyền, địa giới của Việt Nam

Trong số các xuất bản phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, chủ yếu là thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Căn cứ quy định tại điểm e, khoản 1, điều 82, Luật số 15/QH13 về xử lý vi phạm hành chính, một hội đồng tiêu hủy tang vật được thành lập gồm: lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở, Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản; Đại diện Phòng PA83 - Công an Đà Nẵng; Đại diện Hải quan Cửa khẩu sân bay Đà Nẵng đã trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính.

Việc tiêu hủy được thực hiện bằng hình thức cắt vụn ấn phẩm vi phạm do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in tổng hợp Đà Nẵng thực hiện.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Hồng Kông chặn máy bay Đài Loan tới quần đảo Đông Sa nghi vì Trung Quốc
Hồng Kông đã chặn không cho máy bay Đài Loan đến quần đảo Đông Sa (Pratas) ở Biển Đông sau khi đặt đường bay vào vùng nguy hiểm “cho đến khi có thông báo mới”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trong mùa lũ, lạnh người nhìn ảnh Ngã 3 Đông Dương từ vệ tinh
một giờ trước Góc bình luận
Trong tấm ảnh chụp Ngã 3 Đông Dương, thảm rừng hai nước bạn vẫn xanh tươi còn bên nước mình thì không được... xanh cho lắm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Tiêu hủy hàng ngàn ấn phẩm vi phạm chủ quyền Việt Nam