Sáng 11.9, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây bắt trộm chó, thu giữ nhiều tang vật của nhóm “cẩu tặc”.

Đột kích 'sào huyệt cẩu tặc', thu giữ ô tô và nhiều tang vật

Quang Cường | 11/09/2017, 10:56

Sáng 11.9, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây bắt trộm chó, thu giữ nhiều tang vật của nhóm “cẩu tặc”.

Trung tá Phạm Văn Quý, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách an ninh phường, xã - Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, sau nhiều tháng bám địa bàn, thu thập thông tin và đeo bám đối tượng, các trinh sát đã phát hiện địa điểm nghi đầu nậu chuyên thu gom và tiêu thụ chó từ các đối tượng “cẩu tặc”.

Nhiều con chó đang sống và chó thịt đông lạnh được phát hiện tại nhà ông Đặng Ái Khuê

Các chiến sĩ thuộc Đội xây dựng phong trào và phụ trách an ninh đã mật phục cả ngày lẫn đêm, bám sát các đối tượng tình nghi.

Đến khoảng 1 giờ ngày 9.9, tổ công tác phát hiện các đối tượng trộm chó sau khi “hành nghề” xong đang đưa chó đến địa điểm tiêu thụ là nhà ông Đặng Ái Khuê (ở thôn 6, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Ngay lập tức, lực lượng công an đã ập vào, nhưng các đối tượng này luôn đề phòng và cảnh giác cao, chúng vào nhà là khóa cửa ngay nên công an không thể tiếp cận.

Lực lượng chức năng phải phá cửa để đột kích “sào huyệt” này. Biết bị bại lộ, các đối tượng “cẩu tặc” đã bỏ lại nhiều con chó cùng rất nhiều tang vật liên quan rồi tẩu thoát qua mái nhà các hộ lân cận, chỉ còn lại chủ nhà là ông Đặng Ái Khuê.

Ô tô và xe máy bị thu giữ

Tại hiện trường, công an tạm giữ 1 xe ô tô, 4 xe gắn máy, 3 thanh kiếm, 20 con chó đang sống, 2 tủ lạnh đựng đầy chó đã làm thịt đang đông lạnh; đặc biệt, trong đó có 2 xe máy được gắn súng bắn điện tự chế dùng để bắn chó và thậm chí chúng dùng để chống trả người truy đuổi.

Quang Cường
Bài liên quan
Triệt phá kho quần áo "sida" khủng tại Quảng Ninh
Hơn 28 tấn quần áo "sida" nhập lậu bị lực lượng quản lý thị trường chặn đứng ở Quảng Ninh. Đây là kho quần áo nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng quản lý thị trường triệt phá.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
8 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đột kích 'sào huyệt cẩu tặc', thu giữ ô tô và nhiều tang vật