Mới đây bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận một trường hợp bé gái mới 8 tháng tuổi bị chó Ngao Tây Tạng cắn tử vong. Dù được cấp cứu nhưng do mất nhiều máu, các bác sĩ không thể cứu chữa.

Hà Nội: Chó Ngao Tây Tạng nặng 40kg cắn chết bé 8 tháng tuổi

Trí Lâm | 19/07/2018, 19:56

Mới đây bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận một trường hợp bé gái mới 8 tháng tuổi bị chó Ngao Tây Tạng cắn tử vong. Dù được cấp cứu nhưng do mất nhiều máu, các bác sĩ không thể cứu chữa.

Sự việc này mới diễn ra tại một gia đình sinh sống trên địa bàn Đội Cấn (TP.Hà Nội). Trong khi gia đình đang mải dọn dẹp nhà cửa, bé gái mới chỉ 8 tháng tuổi đã tiến đến gần con chó Ngao Tây Tạng nặng khoảng 40kg.

Mặc dù là chó củanhà nuôi nhưng con chó vẫn tấn công cháu bé. Sau khi phát hiện, mẹ cháu bé đã lao đến cứu con cũng bị con chó tấn công nhiều nhát vào cánh tay.

Theo TS. BS Lê Việt Khánh - Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hoá, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trực tiếp cấp cứu cho cháu nhỏ, bé nhập viện trong tình trạng người nhợt nhạt, sốc do mất máu nghiêm trọng, cháu bị nhiều vết thương trên đầu và vùng thái dương.

“Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân bác sĩ phát hiện mạch 0, huyết áp 0 và dù được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hồi sức cấp cứu, nhưng không có kết quả gì", ông Khánh nói.

Sau ít giờ cấp cứu bé gái đã tử vong, nguyên nhân ban đầu được các bác sĩ nhận định do gia đình không tiến hành vệ sinh và cầm máu tại chỗ mà vội và đưa con đến bệnh viện. Cháu bé tử vong nguyên nhân chính được xác định là do sốc vì mất nhiều máu.

Qua sự việc trên, các bác sĩ khuyến cáo không cho trẻ em chơi gần chó nhất là những giống cho có bản tính hung hăngvà những con chó lạ khi đi ra ngoài đường. Khi bị chó cắn, điều cần làm ngay là vệ sinh vết cắn, tiến hành cầm máu và đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Lam Thanh
Bài liên quan
Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay tử vong, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai nói gì?
Ngày 27.11, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết một trong hai trường hợp đầu tiên nhập viện vì ngộ độc pate Minh Chay đã tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Chó Ngao Tây Tạng nặng 40kg cắn chết bé 8 tháng tuổi