Trường THPT Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đang phối hợp với các ngành chức năng lập hồ sơ để xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh phải bỏ thi do bố mất đột ngột.

Hà Tĩnh: Xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh bỏ thi chịu tang bố

Quang Cường | 27/06/2019, 16:49

Trường THPT Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đang phối hợp với các ngành chức năng lập hồ sơ để xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh phải bỏ thi do bố mất đột ngột.

Trước đó, sáng 24.6, em Nguyễn Diệu Linh (trú xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), là học sinh lớp 12A2 Trường THPT Phúc Trạch (huyện Hương Khê) được bố là ông Nguyễn Ngọc Bang (47 tuổi) chở đến điểm thi cách nhà hơn 20km để làm thủ tục dự thi THPT quốc gia.

Sau khi sắp xếp xong cho con gái, ông Bang trở về rồi ra suối gần nhà để thả lưới bắt cá, nhưng do bệnh tim tái phát nên ông Bang tử vong ở bờ suối.

Em Linh biết được tin bố mất khi mới thi được hai môn Ngữ văn và Toán. Em đành phải báo với hội đồng thi rồi bỏ thi về nhà lo đám tang cho bố.

Ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm cho hay: “Gia cảnh em Linh đặc biệt khó khăn, bố em bị xơ gan và bệnh tim hơn 10 năm nay. Sau nữ sinh này còn có hai em nhỏ. Hiện chính quyền xã đang phối hợp với gia đình, nhà trường và các ngành chức năng để làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp cho em Linh”.

Linh cùng 2 em bên bàn thờ bố - Ảnh: L.T

Thầy Hồ Đức Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch cho biết Linh là học trò chăm ngoan, năm nào em cũng đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến.

Nhà trường đã thông báo sự việc của nữ sinh này lên Phó chủ tịch UBND huyện để có phương án xem xét đặc cách tốt nghiệp.

“Theo Điều 41 Quy chế thi THPT quốc gia thì em Linh là trường hợp đủ điều kiện để được xét đặc cách tốt nghiệp. Hiện chúng tôi đang phối hợp với các ngành chức năng xây dựng hồ sơ cho em Linh”, thầy Cương nói.

Quang Cường

Bài liên quan
Nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa bị nhóm bạn cùng trường vây đánh dã man
Ngày 18.11, một đoạn video đã ghi lại cảnh một học sinh tại Thanh Hóa bị các bạn đánh hội đồng khá nặng với nhiều người chứng kiến, hô hào, cổ vũ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nội các dự kiến của Biden: Sự bác bỏ với chủ nghĩa Trump
10 giờ trước Quốc tế
Biden trong thời gian tranh cử đã hứa rằng chính quyền của ông sẽ "giống nước Mỹ". Quá trình đó bắt đầu thể hiện rõ trong Nội các dự kiến của Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh bỏ thi chịu tang bố