Cơn mưa kéo dài hơn 5 giờ ở Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm đảo ngọc bị ngập sâu.

Huyện đảo vẫn ngập nặng vì mưa to

Duy Khang | 30/04/2018, 16:03

Cơn mưa kéo dài hơn 5 giờ ở Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm đảo ngọc bị ngập sâu.

Ngày 30.4, cơn mưa nặng hạt ở đảo ngọc Phú Quốc, kéo dài từ 6 giờ 30 đến 11 giờ mới tạnh. Nhiều tuyến đường ở TT.Dương Đông bị ngập từ 40 - 50 cm khiến nhiều xe máy chết máyvì nước tràn vào ống xả khói.

Ngập nặng nhất là đường Trần Hưng Đạo (khu phố 7). Tuyến đường này có nhiều khách sạn, quán ăn khiến cho ô tô di chuyển khó khăn. Nhiều người đi xe máy thấy nước ngập sâu nên không dám chạy vì sợ bị sụp hố ven đường.

"Trước đây gần nhà tôi có 1 con suối dẫn nước từ trên núi xuống biển. Hiệncon suối này bị người ta lấp để xây nhà nên mưa là nước không thoát được, tràn vào nhà tôi", 1 phụ nữ ở khu phố 7 nói.

Tại khu phố 10 của TT.Dương Đông cũng có đoạn bị ngập ở đường Cách Mạng Tháng Tám. Người dân ở đây cho biết khu vực này trũng, nhiều người lấn kênh rạch nên nước mưa rút xuống sông Dương Đông không kịp.

Một nguyên nhân khác khiến nước mưa chảy chậm là rác thải ngoài đường trôi vào miệng cống gây nghẹt. Tại đường Lý Tự Trọng, 1 người dân địa phương đã mang thùng ra đứng tại miệng cống để thu gom rác, giúp nước mưa chảy nhanh xuống cống.

Hàm Yên
Bài liên quan
Nam Phú Quốc, nàng thơ cổ tích cho những bộ ảnh cưới đẹp nức lòng người
Du lịch pre-wedding đang là trào lưu trong mùa xây tổ. Và giới trẻ thì đang phát sốt với một địa điểm du lịch chụp hình cưới mới toanh. Đó chính là Nam Phú Quốc, nơi có những khu nghỉ dưỡng thiết kế độc đáo, sang trọng bậc nhất thế giới và những khu vui chơi giải trí cứ đứng vào là có hình đẹp và khu Shophouse Địa Trung Hải bên biển với những góc hình được ví von với “phiên bản mới của Santorini (Hy Lạp)”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu tạm dừng các chuyến bay thương mại
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huyện đảo vẫn ngập nặng vì mưa to