Khởi tố hai thủ quỹ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre

hồ hùng | 20/07/2018, 16:59

Ngày 20.7, Đại tá Phạm Văn Ngót - Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Bến Tre) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bến Tre vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đào Minh Việt (59 tuổi, nguyên là thủ quỹ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (BVCSSKCB) tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Đồng thời, cơ quan CSĐT cũng khởi tố nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Trần Thị Nguyệt (50 tuổi, là thủ quỹ Ban BVCSSKCB tỉnh Bến Tre) để điều tra cùng về hành vi tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 3.2011 đến tháng 3.2016, bị can Nguyệt là thủ quỹ cơ quan Ban BVCSSKCB tỉnh Bến Tre đã đến kho bạc nhà nước rút số tiền 20 triệu đồng nhưng về không nhập quỹ. Sau đó, Nguyệt đã lập một sổ quỹ tiền mặt để chi khống toàn bộ số tiền trên nhằm chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Đối với bị can Đào Minh Việt thì từ tháng 4 đến tháng 9.2016, lợi dụng chức vụ là thủ quỹ Ban BVCSSKCB, Việt đến kho bạc nhà nước tỉnh Bến Tre rút số tiền 100 triệu đồng nhưng về không nhập quỹ và đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Trước đó, tháng 11.2017, cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Võ Thị Hồng Vân (nguyên là kế toán Ban BVCSSKCB tỉnh Bến Tre) để điều tra hành vi tham ô gần 2,8 tỉđồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.T
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch Samsung tự đốt số thiết bị 50 triệu USD, chấm dứt vị thế của Nokia, đánh bại Apple
6 giờ trước Khoa học - công nghệ
Những điều ít biết về Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee, người vừa qua đời ở tuổi 78 hôm nay sau khi nhập viện vì cơn đau tim bắt đầu vào năm 2014.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố hai thủ quỹ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre