Thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, người dân ấp 5, xã Long Sơn, huyện Cần Đước, tỉnh Long An phải bơm nước ao làng lên để sử dụng.

Long An: 100 hộ dân kêu cứu vì thiếu nước sinh hoạt

Tú Viên - CTV | 09/03/2019, 06:10

Thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, người dân ấp 5, xã Long Sơn, huyện Cần Đước, tỉnh Long An phải bơm nước ao làng lên để sử dụng.

Từđầu nămđến nay, ‘điệp khúc” thiếu nước sinh hoạt đã ảnh hưởngđến gần 100 hộ dân ấp 5, xã Long Sơn, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Do nhà máy nước tạm ngưng cung cấp nước, buộc lòng bà con phải đi lấy nước tại ao làng (ao chuối) về để sử dụng. Bên cạnh đó ấp5 nằm sát cạnh bờ đê sông Vàm Cỏ Đông, bị ảnh hưởng nước mặn xâm nhập vào mùa khô tình trạng khô hạn, xâm nhập mặn diễn biến rất khốc liệt.

Trước tình trạng này, banlãnh đạo của ấp 5 phảiđã họp bàn với nhân dân và thống nhất dùng máy bơm nước, một tuần bơm 2 lần để phục vụ bà con trong thời gian chờ có nước máy.

ÔngNguyễn Hoàng Khâm - Phó trưởng ấp 5, phụ trách việc bơm nước cho bà con trong ấp sử dụng cho biết: “Để đối phó tình trạng thiếu nước sinh hoạt, Ban ấp ứng ra 5 triệu dùng hai máy bơm để bơm nước. Do kinh phí hạn hẹp nên 1 tuần bơm hai lần, bà con tự chứa nước để sử dụng trong tuần”.

Người dân bơm nước ao làngkhông qua xử lýsử dụngtạm thời

Ông Trịnh Đình Thảo, người dân ởấp 5 cho biết: “Từ Tết tới giờ, bà con ấp tôi không có nước máy sử dụng.Trời nắng nóng buộc lòng bà con phải dùng xe mô tô, xe đạp đến ao làng múc từng can nước về dùng".

Ông Bùi Văn Minh thìbức xúc: “Từ khi nhà máy ngưng cung cấp nước, bà con ở đây rơi vào tình cảnh khốn khổ, nhất là chị em nữ công nhân khi đi làm nhà máy về buổi chiều tối phải ra ao làng múc nước về sử dụng, có người đi qua bờ ruộng còn bị té ngã, rất tội”.

Anh Minh bên thùng chứa nước ao làng để sử dụngdần

Theo ôngBùi Thanh Sơn - Chủtịch UBND xã Long Sơn, nguyên nhân của việc thiếu nước này là do: “Địa chất xã Long Sơn không có mạch nước ngầm, nên buộc lòng bà con phải dùng nước máy ở xã khác, hiện bà con ấp 5 sử dụng nước máy tại công ty Cấp nước hạ tầng Hoàng Long (Bến Lức) và DNTN Phan Hữu Hiệp (xã Tân Trạch, huyện Cần Đước). Trong khi đócông tyHoàng Long đang trong giai đoạn nâng cấp nên họ báo là chưa thể cung cấp nước sinh hoạt cho người dân ấp 5.Hiện các nhà máy nước chỉ đáp ứng 33% nhu cầu sử dụngnước hợp vệ sinh của 2.300 hộ dân trong xã".

Kênh dẫn nước khô cạn

Chánh Văn phòng UBND huyện Cần Đước Phạm Ngọc Phước hứa:“Trong tuần tới, UBND huyện sẽ mời các bên có liên quan bàn biện pháp giải quyết, cấp nước sinh hoạt cho bà con”.

Minh Đăng
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Long An: 100 hộ dân kêu cứu vì thiếu nước sinh hoạt