Cục Quản lý đường bộ III vừa phát đi thông báo, từ 17 giờ 30 ngày 25.11, đơn vị này chính thức đóng đường đèo Khánh Lê đi Lâm Đồng. Cũng do mưa lớn nên sáng cùng ngày đoạn đường từ Quốc lộ 1A dẫn vào thôn Bình Lập đã bị vỡ một đoạn dài khoảng 50m.

Sập cầu, 300 hộ dân ở bán đảo Bình Lập bị cô lập, đường Nha Trang đi Đà Lạt bị đóng

Anh Đủ | 25/11/2018, 21:38

Cục Quản lý đường bộ III vừa phát đi thông báo, từ 17 giờ 30 ngày 25.11, đơn vị này chính thức đóng đường đèo Khánh Lê đi Lâm Đồng. Cũng do mưa lớn nên sáng cùng ngày đoạn đường từ Quốc lộ 1A dẫn vào thôn Bình Lập đã bị vỡ một đoạn dài khoảng 50m.

TheoCục Quản lý đường bộ III, do ảnh hưởng của bão số 9 đang gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng, Quốc lộ 27C qua địa bàn huyện Khánh Vĩnh làm đất đá tràn lấp mặt đường, cống rãnh, khối lượng ước tính hàng chục nghìn mét khối, nhất là có hiện tượng đá rơi với khối lượng lớn, đồng thời còn nhiều đất đá đang dịch chuyển tiếp tục rơi bất kỳ lúc nào nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trong tình hình thời tiết diễn biến hết sức phức tạp, trời vẫn tiếp tục mưa to, nước đổ mạnh từ thượng lưu, vách núi xuống đất đá đã ngấm no nước nên rơi, sạt lở, dễ dẫn đến đứt đường, nguy cơ tai nạn giao thông cao. Để bảo đảm giao thông, Cục Quản lý đường bộ III tổ chức phân luồng trên tuyến Quốc lộ 27C.

Cụ thể, đối với phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 27C từ Nha Trang đi Đà Lạt và ngược lại đề nghị không lưu thông qua đèo Khánh Lê từ Km37+400 đến Km65+453 kể từ 17 giờ 30 ngày 25.11 cho đến khi lực lượng chức năng có thông báo mới (trừ các phương tiện của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ khẩn cấp); các phương tiện có thể lựa chọn lùi lại thời gian khởi hành hoặc lưu thông trên Quốc lộ 1 đi Quốc lộ 27B, Quốc lộ 27 và các tuyến giao thông khác để đi Đà Lạt.

Đối với các phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 27C từ Km0 đến Km37+400 (không qua đèo Khánh Lê) các phương tiện vẫn lưu thông bình thường nhưng với tốc độ chậm, không lưu thông khi phát hiện đường sạt lở, ngập nước sâu, nhường đường cho các phương tiện của lực lượng chức năng, đơn vị quản lý, bảo trì, bảo đảm an toàn giao thông, chấp hành chỉ dẫn của cơ quan, người điều tiết giao thông.

Quốc lộ 27C chính thức đóng đoạn đường đèo Khánh Lê

*Sập cầu, 300 hộ dân ở bán đảo Bình Lập bị chia cắt với đất liền

Chiều 25.11, ông Nguyễn Văn Kết, Chủ tịch UBND xã Cam Lập (TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết, do mưa lớn nên sáng cùng ngày đoạn đường từ Quốc lộ 1A dẫn vào thôn Bình Lập đã bị vỡ một đoạn dài khoảng 50 mét.

Đoạn bị vỡ chạy qua con suối, do nước quá mạnh đã xô vỡ đoạn đường cùng một cây cầu nhỏ. Việc này làm chia cắt thôn Nước Ngọt với thôn Bình Lập. Có khoảng 300 hộ dân ở bán đảo Bình Lập bị chia cắt với đất liền. Các khu du lịch Sao Biển, Khu du lịch Ngọc Sương... cũng chị chia cắt nên tạm thời du khách không thể trở về.

"Trước mắt ai ở đâu thì giữ nguyên. Cơ quan chức năng sẽ tính toán phương án lưu thông tạm thời. Về lâu dài phải xây cây cầu kiên cố ở đây", ông Kết cho hay.

* Tảng đá lớn rơi trên Tỉnh lộ 2 khiến tuyến đường tê liệt

Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho biết, khoảng 18 giờ 10 ngày 25.11, tại Tỉnh lộ 2, Km12+300 (Diên Thọ, huyện Diên Khánh) một tảng đá lớn lăn từ núi xuống chắn ngang đường khiến toàn bộ ô tô không thể lưu thông được.

"Hiện tôi đã yêu cầu Hạt Quản lý đường bộ Diên Khánh nhanh chóng có biển cảnh báo để người dân không lưu thông qua khu vực này. Đồng thời yêu cầu hạt sớm có biện pháp di chuyển tảng đá để bảo đảm giao thông trên tuyến", ông Dần cho biết.

Theo Báo Khánh Hòa
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
11 giờ trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sập cầu, 300 hộ dân ở bán đảo Bình Lập bị cô lập, đường Nha Trang đi Đà Lạt bị đóng