Những ngày gần đây, trên địa bàn P.1, TX.Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy chưa rõ nguyên nhân. Và thủ phạm sau đó được xác định là gã thanh niên… ngáo đá.

Sóc Trăng: Phê ma túy đá nên… đốt chợ

Xuân Lương | 31/08/2018, 15:12

Những ngày gần đây, trên địa bàn P.1, TX.Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy chưa rõ nguyên nhân. Và thủ phạm sau đó được xác định là gã thanh niên… ngáo đá.

Sáng 31.8, Công an TX.Ngã Năm cho biết, qua điều tra, lực lượng công an đã xác định được kẻ gây ra các vụ cháy xảy ra vào ngày 5 và 6.6 là Trần Hoàng Kha Em (SN 1997), trú tại khóm 1, P.1, TX.Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng).

Theo đó, vào khoảng 12 giờ ngày 5.6, sau khi đi uống nước về, Kha Em cùng với anh ruột của mình là Trần Hoàng Kha (SN 1995) và em ruột là Trần Văn Trường (SN 2001) đi vào trong khu vực chợ P.1, đến sạp bán rau cải của bà Trần Thị Bích. Tại đây, Kha Em dùng lửa đốt tấm cao su dùng để bao quanh sạp gây cháy, rồi bỏ chạy về nhà.

Vào khoảng thời gian tương tự, đêm hôm sau (6.6.2018), sau khi cùng 2 người trên đi uống nước về, Kha Em lại tiếp tục gây ra vụ cháy tại sạp bán đồ chơi trẻ em của bà Lê Thị Liền trong khu vực chợ P.1, TX.Ngã Năm.

Qua làm việc, Kha Em đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, nguyên nhân là do đối tượng này đã sử dụng ma túy đá, bị kích thích, mất kiểm soát nên đi vào trong chợ rồi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Được biết, Trần Hoàng Kha và Trần Hoàng Kha Em đều nghiện ma túy, còn Trần Văn Trường qua test nhanh phát hiện dương tính với chất ma túy.

Công an TX.Ngã Năm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Kha Em về hành vi “Hủy hoại tài sản”. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các vụ cháy khác xảy ra trên địa bàn.

Vũ Phong
Bài liên quan
Một người ở Thái Bình tái dương tính với COVID-19
Theo lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình, tại phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình xuất hiện một ca tái dương tính với COVID-19 vào ngày 26.11. Người này từng là bệnh nhân COVID-19 thứ 1138 ở Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vụ ám sát trùm dự án hạt nhân: Israel sợ Iran trả thù bằng đánh bom liều chết
2 giờ trước Quốc tế
Các đại sứ quán Israel đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi Iran đe dọa trả đũa vì nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Mohsen Fakhrizadeh vừa bị ám sát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Phê ma túy đá nên… đốt chợ