Hàng trăm cảnh sát đặc nhiệm thuộc Công an tỉnh Sơn La và Bộ Công an đã tổ chức bao vây tấn công ổ nhóm ma túy đặc biệt nguy hiểm tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Tấn công hang ổ heroin Lóng Luông, tiêu diệt 2 trùm ma túy

Báo TN | 28/06/2018, 19:02

Hàng trăm cảnh sát đặc nhiệm thuộc Công an tỉnh Sơn La và Bộ Công an đã tổ chức bao vây tấn công ổ nhóm ma túy đặc biệt nguy hiểm tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Từ sáng 27.6 đến ngày 28.6, hàng trăm cảnh sát đặc nhiệm thuộc Công an tỉnh Sơn La phối hợp với lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động Bộ Công an, quân đội cùng với nhiều loại xe đặc chủng đã bao vây hang ổ của nhóm buôn bán, vận chuyển ma túy cực kỳ nguy hiểm tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Theo nguồn tinThanh Niên, “hang ổ ma túy” này liên quan đến Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận, là 2 đối tượng trốn truy nãđặc biệt nguy hiểm. Trong đó, Nguyễn Thanh Tuân (ngụ ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) là người có vai trò chính trong trong đường dây mua bán vận chuyển 490 bánh heroin giấu trong bình gasở Hà Nội bị công an phát hiện năm 2015. Trong quá trình trốn truy nã, Tuân đã tập hợp nhiều đồng bọn là những kẻcộm cán lập ra căn cứ tại Tà Dê để tổ chức mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam rồi đưa sang các nước thứ 3.
Tại bản Tà Dê, băng nhóm Nguyễn Thanh Tuân đã xây dựng khu nhà kiên cố có cả hầm ngầm, trang bị nhiều loại vũ khí sát thương để sẵn sàng cho việc chống trả các lực lượng chức năng.
Trong quá trình đấu tranh, lực lượng công an đã kiên trì vận động, thuyết phục chúngđầu hàng nhưng chúngđã sử dụng vũ khí quân dụng chống trả quyết liệt, buộc lực lượng chức năng phải nổ súng.
Đến chiều 28.6, lực lượng cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt 2 tên ngoan cố, bắt giữ một số kẻliên quan, thu giữ 3 lựu đạn, 4 súng quân dụng, 415 viên đạn các loại, nhiều vỏ đạn, nhiều bình gas và một số tang vật khác, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và người dân địa phương.
Theo Thái Sơn/Thanh Niên
Bài liên quan
An Giang: Phát hiện thêm gần 21kg ma túy trong kho
Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ gần 21kg ma tuý tại kho hàng Đông Dương, thuộc khóm Xuân Hòa, TT.Tịnh Biên, H.Tịnh Biên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tấn công hang ổ heroin Lóng Luông, tiêu diệt 2 trùm ma túy