Ngày 15.1, chủ đầu tư resort lấn biển Đà Nẵng đã huy động nhiều công nhân tháo dỡ những hạng mục xây dựng không đúng giấy phép sau khi bị cơ quan chức năng xử phạt.

Tháo dỡ phần vi phạm resort lấn biển Đà Nẵng

Lê Đình Dũng | 15/01/2018, 10:27

Ngày 15.1, chủ đầu tư resort lấn biển Đà Nẵng đã huy động nhiều công nhân tháo dỡ những hạng mục xây dựng không đúng giấy phép sau khi bị cơ quan chức năng xử phạt.

>>Đà Nẵng: Resort ngang nhiên xây dựng sai phép, lại lo ngại ‘hợp thức hóa’

>>Sở Xây dựng Đà Nẵng nói gì về 18 căn biệt thự không phép bên biển

Cụ thể, dự án Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Phát triển đô thị du lịch Sóng Việt làm chủ đầu tư đã triển khai xây dựng ồ ạt nhiều hạng mục không đúng với giấy phép được cấp tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Các nội dung vi phạm tại dự án gồm: xây dựng sai phép các căn biệt thự đã được cấp phép trước đây; xây dựng không phép 18 căn biệt thự, trong đó có 10 căn đang thi công phần thô, 8 căn đang làm móng và 7 căn bungalow đang thi công phần thô, phần chi tiết ban công vi phạm khoảng lùi phía biển; tăng diện tích xây dựng tại các hạng mục công trình so với quy hoạch được duyệt, trồng cây xanh trong vệt 50 mbãi cát phía biển.

Tháo dỡ phần ban công sai phạm ở các căn biệt thự

Sau nhiều lần bị cơ quan chức năng phát hiện, kiểm tra, lập biên bản nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng dù bị phạt 100 triệu đồng.

Sau khi báo chí lên tiếng, chính quyền cấp thành phố Đà Nẵng đã vào cuộc. Quận Ngũ Hành Sơn đã lập đoàn công tác để kiểm soát không cho chủ đầu tư tiếp tục xây dựng.

Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư dự án The Song đã thừa nhận vi phạm trật tự xây dựng và khẳng định nghiêm túc chấp hành quyết định xử phạt hành chính của UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Tesla xây dựng nhà máy pin xe điện lớn nhất thế giới
Elon Musk cho biết hôm 24.11 rằng Tesla có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin có công suất lên tới 250 GWh dành cho xe điện tại Đức.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thu hồi giấy phép hoạt động của thủy điện Thượng Nhật
Bộ Công Thương vừa quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của thủy điện Thượng Nhật.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tháo dỡ phần vi phạm resort lấn biển Đà Nẵng