Mỗi ngày, chủ cơ sở thu gom hàng trăm kg mỡ bẩn và nội tạng động vật không đảm bảo vệ sinh đem về chế biến, nấu thành mỡ nước rồi đóng chai bán cho các các doanh nghiệp khác…

Thu gom hàng trăm kg mỡ bẩn, chế biến thành mỡ nước đem bán

Hồ Đông | 04/05/2018, 10:28

Mỗi ngày, chủ cơ sở thu gom hàng trăm kg mỡ bẩn và nội tạng động vật không đảm bảo vệ sinh đem về chế biến, nấu thành mỡ nước rồi đóng chai bán cho các các doanh nghiệp khác…

Số mỡ bẩn bị lực lượng chức năng phát hiện

Chiều 3.5, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa phát hiện một cơ sở chuyên sản xuất mỡ nước từ mỡ bẩn và nội tạng động vật không đảm bảo vệ sinh…

Theo đó, vào sáng cùng ngày, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Biên Hòa phối hợp cùng Công an xã Phước Tân (TP.Biên Hòa) bất ngờ tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở nấu mỡ động vật tại ấp Hương Phước.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 200 kg mỡ động vật có biểu hiện ngả màu, bốc mùi hôi được chủ cơ sở bỏ dưới nền nhà bẩn để chuẩn bị cho vào chảo. Ngoài ra, còn có 71 can nhựa (loại can 30 lít) chứa đầy mỡ thành phẩm.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở trên là ông Lê Văn Tình khai mỗi ngày thu gom khoảng 500 kg mỡ và nội tạng động vật ở các lò mổ tại Định Quán (Đồng Nai) và phường Long Bình (TP Biên Hòa) rồi mang về nấu. Số mỡ nước thành phẩm được cơ sở này bán cho một số doanh nghiệp. Cơ sở của ông Tình đã hoạt động được 2 năm nay.

Theo cơ quan chức năng cho biết, quá trình chế biến mỡ ở cơ sở ông Tình hoàn toàn thủ công, không đảm bảo vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường.

Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp cùng cơ quan thú y TP.Biên Hòa hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc.

Đông Nam
Bài liên quan
Phát hiện hàng chục nghìn bức tranh đá từ kỷ băng hà trong rừng Amazon
Hàng chục nghìn bức tranh vẽ người, động vật và thực vật từ kỷ băng hà đã được phát hiện trên một vách đá nằm sâu trong rừng Amazon. Đây là một trong những tập hợp tranh đá thời tiền sử lớn nhất thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lý do khởi tố hình sự vụ tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Cơ quan công an TP.HCM đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ một tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu gom hàng trăm kg mỡ bẩn, chế biến thành mỡ nước đem bán