Vụ 4 công nhân chết do ngạt khí: Máy bơm bị tắt, dẫn đến bi kịch

Hồ Hùng | 28/12/2018, 06:46

Khi phát hiện máy bơm bị tắt, 1 công nhân xuống kiểm tra và bị ngạt khí, 3 người còn lại xuống ứng cứu và đều tử vong.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, trưa 27.12, vụ tai nạn lao động thương tâm đã xảy ra tại trạm bơm nước thô của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (xã Đôn Châu, H.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh), khiến 4 công nhân thiệt mạng.

Danh tính 4 nạn nhân gồm: Kiên Ngọc Đen, Kim Minh Thuận, Nguyễn Văn Quý, Tăng Toàn Quốc. Tất cả đều là công nhân thuộc xưởng vận hành 1.

Thông tin từ cơ quan công an, sáng cùng ngày, các nhân viên này thực hiện nhiệm vụ vệ sinh hồ thu nước, hút bùn. Sau khi vệ sinh được 2 ngăn, các nhân viên đã thả máy bơm xăng vào ngăn thứ 3 để bơm nước, rồi cùng nhau đi ăn cơm trưa.

Nơi xảy ra vụ việc- Ảnh: Nguyễn Hồ

Một lúc sau, họ phát hiện máy bơm bị tắt nên đi kiểm tra. Anh Quýxuống cầu thang để kiểm tra thì bị rơi xuống hồ; lần lượt các nhân viên còn lại xuống cầu thang cứu nhau và đều bị rơi xuống hồ tử vong.

Phát hiện sự việc, các công nhân khác tiếp tục xuống giải cứu nhưng bị ngạt khí nên quay trở lên và báo cơ quan chức năng. Các công nhân gặp nạn ngay lập tức được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng không may đã tử vong.

Trạm bơm nơi xảy ra sự cố chuyên lấy nước thô, chuyển về nhà máy lọc nước để sử dụng cho hoạt động của nhà máy. Trạm này nằm cách nhà máy điện khoảng 30km.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải hiện quản lý 3 nhà máy. Đó là nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 (1.245 MW) đã hoàn thành đưa vào vận hành thương mại từ tháng 1.2016; nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 (1.245 MW) đã hoàn thành đưa vào vận hành thương mại từ tháng 3.2017.

Còn dự án nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (688 MW) đang xây dựng và kế hoạch sẽ hoàn thành đưa vào vận hành thử nghiệm vào tháng 12.2018.

Nguyễn Hồ
Bài liên quan
Nhiều loại hình ở Sóc Trăng được công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia
Các di sản gồm nghệ thuật trình diễn dân gian nhạc ngũ âm, di sản múa Rom - Vong của đồng bào Khơme và nghề làm bánh Pía của người Hoa.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ít nhất 22 người thiệt mạng vì động đất gần Thổ Nhĩ Kỳ
43 phút trước Chuyển động
Con số thương vong do trận động đất 7 độ richter vừa tấn công biển Aegean vào chiều 30.10 không ngừng tăng khi lực lượng cứu hộ dọn dẹp đống đổ nát tìm người sống sót.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ 4 công nhân chết do ngạt khí: Máy bơm bị tắt, dẫn đến bi kịch