TAND Q.11(TP.HCM) chính thức thụ lý vụ án Asanzo kiện báo Tuổi trẻ.

Toà án chính thức thụ lý vụ án Asanzo kiện Báo Tuổi trẻ

gt | 17/08/2019, 10:05

TAND Q.11(TP.HCM) chính thức thụ lý vụ án Asanzo kiện báo Tuổi trẻ.

Chiều qua 16.8, TAND Q.11 xác nhận đã chính thức thụ lý vụ án Asanzo kiện Báo Tuổi trẻ. Toà cũng đã phân công thẩm phán Bùi Tô Đông Đức, Phó Chánh án TAND quận 11, thụ lý, giải quyết vụ việc.

Trước đó ngày 6.8, TAND Q.11 (TP.HCM) cho biết, đã nhận được đơn bổ sung của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo khởi kiện Báo Tuổi trẻ đòi bồi thường thiệt hại.

Cụ thể Asanzo yêu cầu toà buộc Báo Tuổi trẻ bồi thường một phần thiệt hại là 14.960.000 đồng là chi phí pháp lý công ty Asanzo phải bỏ ra để sử dụng lập vi bằng của Văn phòng thừa phát lại ghi nhận các bài báo. Ngoài ra Asanzo yêu cầu Báo Tuổi trẻ phải đăng cải chính thông tin, công khai xin lỗi công ty trên báo giấy và trang tin điện tử Tuổi trẻ online.

Trước đó, TAND Q.11 đã yêu cầu bên khởi kiện trong vòng 30 ngày bổ sung bồi thường thiệt hại gì để làm căn cứ xem xét... Yêu cầu này được đưa ra hôm trước, ngay hôm sau Asanzo đã nhanh chóng bổ sung.

Trong đơn mới này, công ty Asanzo cũng bảo lưu quyền yêu cầu Báo Tuổi trẻ bồi thường các phần thiệt hại khác phát sinh từ việc báo này đã đăng các bài báo mà công ty cho rằng không đúng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu...

Asanzo khởi kiện vì cho rằng Báo Tuổi trẻ thông tin không chính xác, gây thiệt hại cho mình. Asanzo chọn nơi khởi kiện là TAND Q11 chứ không phải TAND Q. Phú nhuận (nơi Báo Tuổi trẻ đặt trụ sở). Hiện trụ sở của Asanzo đặt tại tòa nhà Lemington Tower, đường Lê Đại Hành, P.15 quận 11, TP.HCM.

Theo quy định, trong một số trường hợp, để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan tiến hành tố tụng và người tiến hành tố tụng trong việc giải quyết vụ án cũng như tạo điều kiện cho đương sự, người khởi kiện có thể lựa chọn tòa án giải quyết tranh chấp.

theo báo Giao Thông
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nguyên nhân dẫn đến việc tăng học phí đại học
5 giờ trước Giáo dục
Nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố mức học phí dự kiến cho năm học tới (2024-2025), mức tăng thêm khoảng 10 - 15% so với năm học trước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Toà án chính thức thụ lý vụ án Asanzo kiện Báo Tuổi trẻ