Nhóm nộp thuế nhiều nhất thuộc về những doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh và tài chính, viễn thông.

Tổng cục Thuế công bố doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2016

tuyetnhung | 07/11/2017, 17:21

Nhóm nộp thuế nhiều nhất thuộc về những doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh và tài chính, viễn thông.

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) ngày 6.11 đã công bố danh sách xác định 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất trong năm 2016 để thực hiện công khai.

Đứng đầu danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất năm 2016 là Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), tiếp đó là Công ty Honda Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Các doanh nghiệp khác có tên trong top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất còngồm: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

10 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2016

So với top 10 năm 2015, danh sách top 10 năm 2016 đã có sự thay đổi lớn. Cụ thể, vị trí số 1 trong danh sách năm trước đó thuộc về PVNnăm nay được chuyển cho Viettel. Honda trước đấy cũng chỉ đứng vị trí thứ 4 thì năm nay đã nhanh chóng lên thứ 2.

Một số doanh nghiệp bị loại khỏi danh sách này có Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas), Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP)...

Tổng cục Thuế cho biết để được xếp hạng trên, doanh nghiệp phải là tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của luật Thuế thu nhập Doanh nghiệp.

Mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2016 là tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp thực hiện nộp ngân sách nhà nước năm 2016. Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh (được cấp mã số đơn vị trực thuộc 13 số) thì bao gồm số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp của trụ sở chính và các chi nhánh.

Năm 2015, theo số liệu thống kê của Bảng xếp hạng V1000, tổng số thuế mà các doanh nghiệp V1000 đóng góp vào ngân sách Nhà nước đạt hơn 90.000 tỉ đồng, chiếm khoảng 10,41% tổng thu ngân sách của Nhà nước năm 2015... Trong đó, Top 100 doanh nghiệp đứng đầu đã đóng góp gần 75% tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp toàn bảng xếp hạng.

Tuyết Nhung
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng cục Thuế công bố doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2016