Ngày 4.2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo tước tư cách công dân của một số cựu chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn.

Tổng thống Ukraine tước quyền công dân của một số cựu chính trị gia

Cẩm Bình | 05/02/2023, 09:50

Ngày 4.2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo tước tư cách công dân của một số cựu chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn.

“Hôm nay tôi ký các văn bản liên quan để thực hiện một bước nữa trong việc bảo vệ và làm sạch đất nước khỏi những kẻ đứng về phía kẻ xâm lược”, Tổng thống Zelensky phát biểu. Ông không công bố danh tính những người này, nhưng cho biết số cựu chính trị gia bị xử lý mang cả quốc tịch Nga.

toukraine.jpg
Tổng thống Zelensky tước tư cách công dân nhiều cựu chính trị gia - Ảnh: Reuters

Theo hãng thông tấn RBC - Ukraine, trong số cựu chính tri gia bị tước tư cách công dân có cựu Bộ trưởng Khoa học - Giáo dục Dmytro Tabachnyk, cựu Phó thủ tướng Andriy Klyuyev, cựu Bộ trưởng Nội vụ Vitaliy Zakharchenko. Tất cả đều phục vụ dưới thời cựu Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych (2010-2014).

Kể từ khi cuộc chiến tại Ukraine nổ ra, phía Kyiv đã tước quyền công dân của không ít người và trừng phạt hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp Nga cùng Belarus.

Gần đây nhất là vào giữa tháng 1, 4 nghị sĩ Ukraine bị tước tư cách công dân vì tội phản quốc. Tổng thống Zelensky tuyên bố cơ quan an ninh nước này nắm đủ bằng chứng để buộc tội 4 người này.

Bài liên quan
Tổng thống Ukraine mời Chủ tịch Trung Quốc sang thăm
Trả lời phỏng vấn của hãng tin AP ngày 29.3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky một lần nữa ngỏ lời mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm nước này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khởi tố 10 người thuộc chi nhánh Công ty F88 ở TP.HCM
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Điều tra dấu hiệu vi phạm liên quan Công ty CP kinh doanh F88 chi nhánh TP.HCM, công an đã khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm và nhân viên.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Ukraine tước quyền công dân của một số cựu chính trị gia