Chiều 27.10, TP.HCM chính thức có quyết định cho hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 28.10, riêng quận 7 và TP.Thủ Đức được thí điểm bán rượu, bia.

TP.HCM cho hàng quán ăn uống được bán tại chỗ từ 28.10

P.V | 27/10/2021, 19:10

Chiều 27.10, TP.HCM chính thức có quyết định cho hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 28.10, riêng quận 7 và TP.Thủ Đức được thí điểm bán rượu, bia.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng đã ký công văn khẩn gửi Sở Công thương và các sở, ngành liên quan về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Công văn nêu cho phép các hàng quán kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ từ ngày 28.10.

Theo đó, các quán được mở bán tại chỗ nếu đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống COVID-19 và đảm bảo điều kiện: đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày, công suất phục vụ tối đa 50% và không được bán đồ uống có cồn (trừ các nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng tại cơ sở lưu trú, cơ sở phục vụ khách du lịch).

So với Bộ tiêu chí do Ban Quản lý an toàn thực phẩm đề xuất cách đây 3 ngày (ngày 24.10), Bộ tiêu chí giảm từ 6 tiêu chí xuống còn 4 tiêu chí, đồng thời bỏ yêu cầu không bật máy lạnh và không phục vụ rượu, bia.

ban-tai-cho1.jpg
TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống được phục vụ tại chỗ

Ngoài ra, căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch, thành phố cho phép quận 7 và TP.Thủ Đức được thí điểm bán đồ uống có cồn đến ngày 15.11. Địa bàn cụ thể do người đứng đầu chính quyền hai địa phương quyết định.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, Chủ tịch UBND quận 7 và TP.Thủ Đức đánh giá, rút kinh nghiệm để báo cáo, đề xuất UBND TP có cơ sở tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.

UBND TP giao các sở, ban, ngành chức năng chủ động phối hợp UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đảm bảo thực hiện đúng nội dung công văn.

ban-tai-cho2.jpg
Các quán được mở bán tại chỗ nếu đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống COVID-19

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP hướng dẫn các hàng quán đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Du lịch hướng dẫn hoạt động của các nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, tham quan phục vụ khách du lịch trên địa bàn TP.

Sở Thông tin và truyền thông hướng dẫn các hàng quán ứng dụng các giải pháp công nghệ trong công tác phòng, chống dịch. Giám sát việc đăng ký, quét mã QR, khai báo y tế điện tử tại các hàng quán trên hệ thống an toàn COVID-19 phục vụ kiểm soát, truy vết, khoanh vùng nhanh khi cần thiết.

Sở Y tế hướng dẫn các hàng quán thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành y tế.

Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị cung ứng đảm bảo nguồn hàng hóa, nguyên liệu cho thị trường. Đồng thời phối hợp các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất, kinh doanh và kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM sẽ ứng phó như thế nào với biến thể mới Omicron?
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
TP.HCM đang chuẩn bị các kịch bản để ứng phó với biến chủng mới Omicron, trong đó có tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn, bài bản hơn giữa y tế công – y tế tư; đông y – tây y; quân y – dân y.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cho hàng quán ăn uống được bán tại chỗ từ 28.10