Chiều 5.12, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký ban hành quyết định 60/2017 thay thế cho quyết định 33 quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa.

TP.HCM cho phép diện tích tối thiểu được tách thửa là 36 mét vuông

Phan Diệu | 06/12/2017, 06:09

Chiều 5.12, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký ban hành quyết định 60/2017 thay thế cho quyết định 33 quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa.

Theo quyết định này, diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn thành phố chia thành ba khu vực.

Cụ thể, khu vực 1 gồm các quận: 1, 3, 4, 5, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú thì thửa đất ở hình thành sau khi tách thửa tối thiểu 36 m2 và bề ngang mặt tiền không nhỏ hơn 3 m.

Khu vực 2 gồm các quận: 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện; thửa đất ở hình thành sau khi tách thửa tối thiểu 50 m2 và bề ngang mặt tiền không nhỏ hơn 4 m.

Khu vực 3 gồm các huyện: Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè và Cần Giờ; thửa đất ở hình thành sau khi tách thửa tối thiểu 80 m2 và bề ngang mặt tiền không nhỏ hơn 5 m.

Đối với đất sản xuất nông nghiệp, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 500 m2 đối với đất trồng cây hằng năm, đất nông nghiệp khác và 1.000 m2 đối với đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối. Việc tách thửa căn cứ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷlệ 1/2000 hoặc quy hoạch phân khu 1/2000 hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

Thửa đất thuộc quy hoạch dân cư hiện hữu hoặc dân cư hiện hữu chỉnh trang thì được tách thửa. Trường hợp chưa có các quy hoạch trên thì căn cứ quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

Đối với khu đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, có phần diện tích đất thuộc hành lang công trình công cộng và được cấp giấy chứng quyền sử dụng đất nông nghiệp, Nhà nước chưa thu hồi đất để thực hiện quy hoạch thì phần diện tích đất nông nghiệp đó được tách cùng với đất ở và không bị điều chỉnh về diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp.

Đối với khu đất tách thửa đất ở có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật, UBND quận huyện có trách nhiệm rà soát các điều kiện về diện tích đất, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội… để hướng dẫn chủ đất thực hiện hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo phù hợp quy hoạch được duyệt, kết nối hạ tầng kỹ thuật chung hiện hữu tại khu vực.

Phan Diệu
Bài liên quan
TP.HCM có 2 Phó chủ tịch UBND TP mới
Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hòa Bình và Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Phan Thị Thắng được HĐND TP bầu làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM điều động Bí thư quận 5 làm Bí thư TP Thủ Đức, Bí thư quận Thủ Đức làm Bí thư quận 5
15 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 22.1, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định điều động Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Quận ủy quận 5 giữ chức Bí thư TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cho phép diện tích tối thiểu được tách thửa là 36 mét vuông