Đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh được gửi đến Bộ VH-TT-DL, tuy nhiên phía Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết cơ quan này chưa nhận đơn đề nghị này.

TP.HCM chưa nhận đơn đòi thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Tiểu Vân | 29/05/2021, 18:24

Đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh được gửi đến Bộ VH-TT-DL, tuy nhiên phía Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết cơ quan này chưa nhận đơn đề nghị này.

hoai-linh(1).jpg
Nghệ sĩ Hoài Linh trong một vai diễn trên sân khấu - Ảnh: FB Hoài Linh 

Hôm 29.5, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT-DL) xác nhận với báo chí cơ quan này đã nhận đơn đề nghi thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh do một công dân gửi lên từ ngày 25.5 (đơn đề ngày 14.5.2021)

Sau khi tiếp nhận đơn, đến ngày  27.5 Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã chuyển đơn về cho Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM (đơn vị đề nghị xét danh hiệu NSƯT cho Hoài Linh)  xem xét giải quyết.

Theo giải thích của đại diện Bộ VH-TT-DL thì đơn thư này thuộc thẩm quyền xử lý của địa phương là TP.HCM. Vì thế, Thanh tra Bộ chuyển về Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho đúng thẩm quyền.

Trao đổi với báo chí, một đại diện Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện tại sở chưa nhận được đơn thư của công dân liên quan đến trường hợp nghệ sĩ Hoài Linh.

Về trường hợp giải quyết đơn thư của công dân đề nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ VH-TT-DL cho rằng việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật. Vì vậy chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Đến lúc này chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật nên không có chuyện tước danh hiệu của nghệ sĩ này.

Trước đó nghệ sĩ Hoài Linh đã dính vào vụ lùm xùm liên quan đến số tiền hơn 13 tỉ do anh đứng ra kêu gọi quyên góp nhằm đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt. Tuy nhiên, hơn 6 tháng kể từ khi chốt sổ, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa giải ngân số tiền này.

Bài liên quan
Đại diện Bộ Văn hóa lên tiếng về việc đề nghị thu hồi danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh
Nhiều người đã lên tiếng đề nghị thu hồi danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh khi ông vướng lùm xùm về việc không đi từ thiện miền Trung khi được ủy quyền.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nông dân dùng kỹ thuật “cam chín hai thì” để hãm cam chín chờ tết
Hiện tại phần lớn các vườn cam ở Hà Tĩnh đều đã được thu hoạch và bán gần hết. Tuy nhiên, có nhiều chủ trang trại trồng cam không muốn thu hoạch ngay mà họ đang áp dụng kỹ thuật hãm cam chín để bán vào dịp tết sẽ có giá cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM chưa nhận đơn đòi thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh