Tự công bố tiêu chuẩn, nhưng không đúng với tiêu chuẩn đưa ra; sản xuất, chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm... Đó là những sai phạm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt.

TP.HCM: Đóng cửa 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Hồ Quang | 29/08/2019, 18:59

Tự công bố tiêu chuẩn, nhưng không đúng với tiêu chuẩn đưa ra; sản xuất, chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm... Đó là những sai phạm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt.

Ngày 29.8, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 2 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm; đồng thời xử phạt hành chính, buộc thu hồi, tiêu hủy sản phẩm của hơn 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác.

Theo đó, 2 đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị đóng cửa gồm: Công ty TNHH Sản xuất Xuất nhập khẩuPhi Long 1 Chi Ban (số 205/24E- 205/26A đường Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) và hộ kinh doanh Thảo Nhi do ông Dương Vũ Huỳnh làm chủ (ngụ ở 15/11B ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Trong đó, hộ kinh doanh Thảo Nhi do ông Dương Vũ Huỳnh làm chủ đã bị lựclượng chức năng phát hiện đến 7 sai phạm trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm như: tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, khu vực kinh doanh, kho bảo quản bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc; sử dụng công nhân chế biến thực phẩm không mang khẩu trang, đội mũ; khu vực chứa đựng bảo quản không có đầy đủ giá, kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh; nhân viên không có giày, dép, ủng sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm; không bố trí riêng biệt nơi bảo quản nguyên liệu vàthành phẩm; sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm nhưng không có bản tự công bố sản phẩm...

Riêng Công ty TNHH Sản xuấtXuất nhập khẩuPhi Long1 Chi Ban công bố các tiêu chí an toàn thực phẩm không phù hợp với mức quy định tại quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định của pháp luật.

Trước những sai phạm trên, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP đã xử phạt 70 triệu đồng đối với Công ty TNHH Sản xuất Xuất nhập khẩu Phi Long 1 Chi Ban đồng thời buộc đơn vị này thu hồi, tiêu hủy thực phẩm; xử phạt 76.670.000 đồng với hộ kinh doanh Thảo Nhi do ông Dương Vũ Huỳnh làm chủ và buộc thu hồi, tiêu hủy thực phẩm. Cả 2 đơn vị trên đều bị lực lượng chức năng tạm đình chỉ hoạt động sản xuất trong thời gian 2 tháng.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP, ngoài xử phạt và đóng cửa 2 đơn vị trên, lực lượng chức năngcòn xử phạt, buộc thu hồi, tiêu hủy nhiều sản phẩm thực phẩm của 44 đơn vị sản xuất, kinh doanh khác. Phần lớn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm này đều không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; nơi chế biến, bảo quản không đảm bảo vệ sinh; kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật trên cạn bị ôi, thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị...

Hồ Quang
Bài liên quan
Vươn lên từ mô hình sản xuất gạo sạch VietGap, giảm phát thải
Mô hình lúa - tôm thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm lượng phát thải ra môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng ở ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau (Cà Mau) được ngành chức năng địa phương đánh giá là mô hình sản xuất có nhiều triển vọng, cần được nhân rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tìm giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước vùng đồng bằng sông Cửu Long
2 giờ trước Bảo vệ môi trường
Ngày 26.4, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Cần Thơ và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề "Giải pháp về nguồn nước vùng đồng bằng sông Cửu Long".
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Đóng cửa 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm