Không có giấy phép hoạt động cấp cứu, vận chuyển người bệnh, nhưng Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức không những tổ chức cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu mà còn quảng cáo lừa bệnh nhân.
Thông tin Y học

TP.HCM: Đóng cửa và xử phạt 160 triệu đồng Công ty Cấp cứu Phước Đức

Hồ Quang 18:03 09/07/2024

Không có giấy phép hoạt động cấp cứu, vận chuyển người bệnh, nhưng Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức không những tổ chức cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu mà còn quảng cáo lừa bệnh nhân.

Ngày 9.7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã ra quyết định đình chỉ hoạt động và xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức (505/7 Bến Bình Đông, phường 13, quận 8, TP.HCM) về các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

tphcm-dong-cua-va-xu-phat-160-trieu-dong-doi-voi-cong-ty-cap-cu-phuoc-duoc-hinh-anh.png
Công ty TNHH cấp cứu Phước Đức bị xử phạt 160 triệu đồng và đóng cửa hoạt động 18 tháng - Ảnh: PV

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức 160 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của đơn vị này 18 tháng; buộc tháo gỡ quảng cáo; công ty chỉ được hoạt động khi có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, người hành nghề có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, ông N.P.H, nhân viên Công ty TNHH cấp cứu Phước Đức cũng bị xử phạt 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề.

Theo Thanh tra Sở Y tế, Công ty TNHH cấp cứu Phước Đức cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh không phép.

Trước đó, tổ công tác đặc biệt Sở Y tế TP.HCM phát hiện trang thông tin điện tử có địa chỉ https://www.goixecuuthuong.com quảng cáo các nội dung liên quan đến cấp cứu và vận chuyển người bệnh. Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115, Phòng Y tế quận 8, UBND phường 13, quận 8 tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức đặt tại 505/7 Bến Bình Đông, phường 13, quận 8, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này cung cấp cho đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318370669 ngày 27.3.2024 do Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM cấp, ông P.T.T làm giám đốc, với lĩnh vực hoạt động bao gồm: hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; dịch vụ vận chuyển cứu thương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà…

Tra cứu dữ liệu, đoàn kiểm tra xác định Sở Y tế chưa cấp bất cứ giấy phép nào cho cơ sở này liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

Tại đây, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có trang bị 1 giường bệnh, 1 máy tạo oxy, 1 máy hút đàm, 1 máy thở xách tay. Công ty có 4 xe vận chuyển cấp cứu có giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, trong đó có 2 xe đang đi vận chuyển người bệnh, 2 xe đang bảo dưỡng.

Trên trang thông tin điện tử “goixecuuthuong.com” có hình ảnh bác sĩ và quảng cáo các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực vận chuyển cấp cứu người bệnh như “Cấp cứu Phước Đức là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ vận chuyển cấp cứu tại Việt Nam, không ngừng trau dồi những kỹ năng về nghiệp vụ cho đội ngũ y tá, tài xế, thuê xe cấp cứu đưa rước khám bệnh, quy trình cấp cứu chuyên nghiệp...”.

Bài liên quan
Sau khi ăn cơm tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, 19 sinh viên nhập viện cấp cứu
19 sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM sau khi dùng bữa cơm chiều 8.5 tại khu B ký túc xá đã có triệu chứng ngộ độc thực phẩm được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 'một đời thanh bạch, chẳng vàng son'
12 giờ trước Theo dòng thời sự
Bức ảnh dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình gói bánh chưng tại nhà riêng đã được truyền thông và nhiều người dân chia sẻ trên mạng xã hội với sự xúc động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Đóng cửa và xử phạt 160 triệu đồng Công ty Cấp cứu Phước Đức