UBND TP.HCM nhấn mạnh việc xét nghiệm và phân loại đối với người ăn xin, người vô gia cư để có cách xử lý khác nhau.

TP.HCM giải cứu người ăn xin, vô gia cư trong cao điểm giãn cách chống dịch COVID-19

Tú Viên (tổng hợp) | 24/08/2021, 10:25

UBND TP.HCM nhấn mạnh việc xét nghiệm và phân loại đối với người ăn xin, người vô gia cư để có cách xử lý khác nhau.

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn gửi Sở Y tế, Công an TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP.HCM, Sở LĐTB-XH TP.HCM cùng Chủ tịch UBND 21 quận, huyện và TP Thủ Đức về việc khẩn trương tập trung quản lý người xin ăn, người lang thang không nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP.HCM.

Nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, đồng thời để tập trung quản lý, chăm sóc y tế, nuôi dưỡng người lang thang xin ăn, lang thang không có nơi cư trú ổn định, UBND TP.HCM yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo Phòng LĐTB-XH phối hợp với lực lượng Công an, Quân sự, Y tế và UBND phường, xã, thị trấn tổ chức cao điểm tuần tra, kiểm tra lập hồ sơ, tập trung người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng.

UBND TP.HCM cũng nhấn mạnh việc xét nghiệm và phân loại đối với người ăn xin, người vô gia cư để có cách xử lý khác nhau.

Theo đó, trước khi tập trung người lang thang xin ăn, phải tổ chức test nhanh kháng nguyên và chuyển tới các cơ sở bảo trợ xã hội.

Nếu kết quả âm tính thì tiếp nhận người lang tang vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội (cơ sở 1 tại địa chỉ số 463 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh; cơ sở 2 tại địa chỉ số 30 đường số 5, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức).

Nếu kết quả dương tính thì tiếp nhận vào các khu cách ly, điều trị của quận, huyện, TP Thủ Đức hoặc của TP.HCM.

Riêng đối với người lang thang có sử dụng ma túy có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 mà không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ thì chuyển vào Trung tâm cách ly tập trung F0 Bình Triệu; người có triệu chứng nặng thì chuyển vào Bệnh viện dã chiến Củ Chi để được chăm sóc, điều trị bệnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xăng dầu là mặt hàng cần thiết, không có lý do gì lại đánh thuế tiêu thụ đặc biệt
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Đại biểu quốc hội Trần Hoàng Ngân cho rằng xăng dầu không còn là mặt hàng đặc biệt nữa, mà là mặt hàng rất cần thiết, nên không có lý do gì đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng dầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM giải cứu người ăn xin, vô gia cư trong cao điểm giãn cách chống dịch COVID-19