Thông tin trên được ông Nguyễn Phú Vĩnh – Trưởng ban kinh doanh, Tổng công ty điện lực TP.HCM cho biết tại cuộc họp báo thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP vào chiều 25.5.

TP.HCM: Mỗi ngày tiết kiệm khoảng 2,4 tỉ đồng tiền điện

Hồ Quang | 25/05/2023, 17:24

Thông tin trên được ông Nguyễn Phú Vĩnh – Trưởng ban kinh doanh, Tổng công ty điện lực TP.HCM cho biết tại cuộc họp báo thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP vào chiều 25.5.

Liên quan đến việc tiết kiệm điện tại TP.HCM trong tình trạng sản lượng điện tiêu thụ đang tăng cao, ông Nguyễn Phú Vĩnh – Trưởng ban kinh doanh Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVNHCMC), cho biết hiện TP đang triển khai khẩn cấp thực hiện 7 giải pháp tiết kiệm điện trong văn bản 1993 ngày 15.5.2023 của UBND TP.HCM.

tphcm-moi-ngay-tiet-kiem-duoc-2-4-tyd-ong-tien-dien-hinh-anh(1).png
Ông Nguyễn Phú Vĩnh – Trưởng ban kinh doanh, Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVNHCMC) chia sẻ với báo chí vào chiều (25.5) - Ảnh: PV

Sau khi triển khai thực hiện, từ ngày 16.5.2023 tới nay tổng sản lượng tiết kiệm là 10,23 triệu kWh, trung bình mỗi ngày TP tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh, chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện toàn TP, góp phần đáng kể trong việc ổn định công tác cung ứng điện.

Trong đó, các cơ quan hành chính sự nghiệp có 8.798 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,08 triệu kWh; tòa nhà văn phòng có 415 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 0,39 triệu kWh; trường học, trung tâm đào tạo có 3.252 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,16 triệu kWh; chiếu sáng giao thông, chiếu sáng quảng cáo và trang trí ngoài trời có 11.204 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 0,81 triệu kWh; cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm có 316 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 5,63 triệu kWh; trung tâm thương mại, dịch vụ có 341 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,02 triệu kWh; đặc biệt vận động được 792.504 hộ gia đình tham gia tiết kiệm điện.

Riêng các trụ sở đơn vị thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) tại TP.HCM và EVNHCMC tiết kiệm 0,140 triệu kWh. “Như vậy, với giá điện hiện nay, mỗi ngày TP.HCM tiết kiệm được khoảng 2,4 tỉ đồng tiền điện”, ông Vĩnh thông tin.

Theo Tổng công ty điện lực TP.HCM, trong 4 tháng đầu năm 2023, tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 8,76 tỉ kWh, cao hơn 2,83% so với năm 2022. Trong đó, sản lượng điện thương phẩm cho thành phần thương nghiệp và khách sạn tăng 7,29% so với cùng kỳ, sản lượng điện cho tiêu dùng dân cư tăng 10,92%. Trong 20 ngày đầu tháng 5.2023, sản lượng điện bình quân đạt 86,29 triệu kWh, tăng 9,47% so với cùng kỳ, trong đó ngày 6.5.2023 có sản lượng cao nhất đạt 94,85 triệu kWh/ngày, thiết lập mức tiêu thụ điện cao nhất của TP từ trước đến nay.

Trước thực trạng trên, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đề nghị tất cả khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TPHCM tắt các thiết bị khi không còn sử dụng; đặt máy lạnh ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên; tắt bớt hoặc sử dụng đèn có chế độ tắt mở tự động ở các khu vực công cộng, nhà để xe, hành lang các chung cư,…

Các các quận, huyện và TP.Thủ Đức tăng cường chỉ đạo tiết kiệm điện và phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực TP.HCM trong việc kiểm tra, đôn đốc. Đặc biệt, chỉ đạo các cơ quan hành chính sự nghiệp tiên phong trong thực thi chỉ đạo tiết kiệm điện của UBND TPHCM.

Bài liên quan
TP.HCM giải quyết dứt điểm những bất cập về hạ tầng giao thông
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường vừa chỉ đạo giải quyết những bất cập về hạ tầng, tổ chức giao thông trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ trợ giúp đặc biệt cho người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư
16 giờ trước Theo dòng thời sự
HĐND TP.Hà Nội sẽ quyết nghị một số nội dung trợ giúp đặc thù đối với những người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini (quận Thanh Xuân).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Mỗi ngày tiết kiệm khoảng 2,4 tỉ đồng tiền điện