Ngày 26.8, Trung tâm An sinh TP.HCM tổ chức lễ ra mắt “Đội hình tình nguyện viên (Shipper) hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn”.

TP.HCM ra mắt đội tình nguyện viên hỗ trợ phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn

T.V | 26/08/2021, 20:47

Ngày 26.8, Trung tâm An sinh TP.HCM tổ chức lễ ra mắt “Đội hình tình nguyện viên (Shipper) hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn”.

Trung tâm An sinh TP.HCM cho biết, “Đội shipper tình nguyện” có nhiệm vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm từ Tổ An sinh các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP đến các hộ dân trên địa bàn theo sự phân công của Tổ trưởng An sinh xã hội. Bên cạnh đó, phản ánh kịp thời với Tổ An sinh xã hội phường, xã, thị trấn về tình hình đời sống đối tượng công nhân, người lao động và các hộ khó khăn khi đến trao quà.

Ngoài ra, “Đội shipper tình nguyện” có trách nhiệm chấp hành sự phân công giao việc của Tổ trưởng Tổ An sinh phường, xã, thị trấn; chấp hành nghiêm các quy định pháp luật và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

shipper.jpeg
Sau buổi lễ ra mắt, các thành viên “Đội shipper tình nguyện” đã về các địa phương để tiếp nhận các nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân - Ảnh: P.V

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Trung tâm an sinh TP Nguyễn Thị Bạch Mai cho biết: Việc thành lập “Đội shipper tình nguyện” nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn TP cùng đồng hành, chung tay, chia sẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19, nhất là trong việc chăm lo, hỗ trợ cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm an sinh TP Nguyễn Thị Bạch Mai, “Đội shipper tình nguyện” được huy động 700 thành viên. Mỗi phường, thị trấn có tối thiểu 2 shipper tình nguyện, mỗi xã 3 shipper tình nguyện tham gia chuyển gói an sinh gồm lương thực, thực phẩm... đến hộ dân và chốt bảo vệ vùng xanh. Các thành viên của đội được tiêm vắc xin, cấp đồng phục nhận diện, dụng cụ bảo hộ phòng, chống dịch bệnh, giấy đi đường; được tập huấn kỹ năng vận chuyển và giao hàng theo địa bàn…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Giám đốc Trung tâm an sinh TP Tô Thị Bích Châu cho biết đội hình shipper tình nguyện sẽ được biên chế về các phường, xã thị trấn. Các tình nguyện viên sẽ cùng với lực lượng đến giao hàng cho người dân hoặc giúp công việc do Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương phân công nhiệm vụ.

“Đội shipper tình nguyện hoạt động với tinh thần thiện nguyện, xung kích của lực lượng trẻ để tham gia với đội ngũ lực lượng phòng chống dịch TP, quận, huyện và phường xã, đi đến từng hộ dân. Hơn lúc nào hết, những người dân khó khăn cần sự chia sẻ tình nguyện, xung kích của các tình nguyện viên”, Giám đốc Trung tâm an sinh TP Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh và mong muốn các tình nguyện viên luôn giữ lửa, giữ bầu nhiệt huyết, để giúp phòng chống dịch của TP đạt hiệu quả và chiến thắng được dịch COVID -19.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo cáo nguyên nhân làn thu phí tự động 'từ chối' 300 trăm xe dán thẻ ePass
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân hơn 300 xe dán thẻ ePass không qua được làn thu phí tự động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM ra mắt đội tình nguyện viên hỗ trợ phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn