TP.HCM: Robot khử khuẩn chính thức làm việc thay thế nhân viên y tế

17/04/2020, 16:07

Mọi hoạt động khử khuẩn tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) để phòng chống lây nhiễm COVID-19 được robot thực hiện toàn bộ thay cho các nhân viên y tế làm nhiệm vụ này. Việc làm này không chỉ giải phóng sức lao động cho các nhân viên y tế ở đây mà còn đạt hiệu quả khử khuẩn rất cao.

Robot khử khuẩn phòng tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh: P.V

Cắt giảm 20.000 công nhân, Công ty PouYuen được phép hoạt động trở lại

Bệnh viện Chợ Rẫy ứng dụng khai báo y tế tự động và nhận dạng khuôn mặt

Kit chẩn đoán COVID-19 của Việt Nam đạt chất lượng, hiệu quả đến đâu?

Người chưa phát bệnh COVID-19 gần như không thể lây bệnh

TP.HCM: Kết thúc theo dõi ổ dịch COVID-19 ở quán bar Buddha

Bệnh nhân 91 đã nhận biết xung quanh, đồng tử phản xạ ánh sáng tốt

Nghiêm cấm việc xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu

Ngày 17.4, Sở Y tế TP.HCM cho biết robot khử khuẩn đã chính thức làm việc tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi để thay thế cho các nhân viên y tế làm công tác khử khuẩn ở đây.

Ngoài yêu cầu chính là robot tự động phun xịt hóa chất khử khuẩn đạt tốc độ phun, kích thước hạt khí dung, khả năng xoay các góc độ phun, robot khử khuẩn này còn có chức năng lau sàn nhà sau khi phun và tự phun và khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng.

Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã đánh giá rất cao chức năng của robot này, và đã làm giảm số lượng nhân viên chuyên làm công tác khử khuẩn phòng.

Như vậy, sau thời gian vận hành thử nghiệm, bổ sung các chi tiết và hoàn thiện sản phẩm theo đơn đặt hàng của Hội đồng khoa học công nghệ Sở Y tế TP, robot khử khuẩn đã chính thức thay thế nhân viên làm công tác khử trùng các phòng cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Đây là bệnh viện chuyên cách ly và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nên công tác khử khuẩn giữ một vai trò rất quan trọng trong việc phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh này tại đây.

Theo Sở Y tế TP.HCM, robot khử khuẩn này là công trình khoa học công nghệ mang tính sáng tạo xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn của công tác phòng chống dịch trong môi trường bệnh viện. Với mục tiêu vừa đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về công tác khử khuẩn các phòng cách ly, điều trị vừa đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, Sở Y tế đã đặt hàng “vườn ươm sáng tạo” thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin, Bệnh viện Quân dân Y miền Đông chế tạo ra một loại robot chuyên làm công tác phun thuốc khử khuẩn phòng cách ly.

PSG.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết trong thời gian tới Sở sẽ trang bị robot khử khuẩn này cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch trong bệnh viện, nhất là trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

Hồ Quang

Bài liên quan
TP.HCM: Phòng chẩn trị y học cổ truyền Cộng Hòa khám bệnh trái quy định, bán thuốc "dỏm"
Lực lượng chức năng vừa phát hiện Phòng chẩn trị y học cổ truyền Cộng Hòa khám, chữa bệnh trái quy định, bán thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
12 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Robot khử khuẩn chính thức làm việc thay thế nhân viên y tế