Ngày 12.11, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải lập kế hoạch chuyên đề tập trung xử lý tình trạng lập bến bãi và điểm đón, trả khách không đúng quy định.

TP.HCM tăng cường xử lý xe dừng, đón khách không đúng quy định

Tú Viên | 12/11/2022, 19:08

Ngày 12.11, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải lập kế hoạch chuyên đề tập trung xử lý tình trạng lập bến bãi và điểm đón, trả khách không đúng quy định.

Theo PC08, việc xử lý thực trạng xe khách đón trả khách không đúng nơi quy định là rất khó khăn vì các tài xế thường xuyên sử dụng nhiều chiêu trò như hẹn khách ra cây xăng sau đó chạy xe vào giả vờ đổ xăng để đón khách...

csgt-tphcm-kiem-soat-nguoi-va-phuong-tien-luu-thong-tren-dia-ban-tp.jpeg
CSGT TP. HCM kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên địa bàn TP

Do đó, để chủ động trong việc phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm giao thông, đơn vị tăng cường rà soát các điểm có nguy cơ phát sinh hành vi đón, trả khách không đúng như: các cây xăng, cửa hàng, khu vực Bến xe Miền Đông (cũ), Ngã tư Thủ Đức, Bến xe An Sương, Bến xe Miền Tây...

Phòng PC08 bố trí các tổ CSGT kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Mặt khác, Phòng PC08 phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải lập kế hoạch chuyên đề tập trung xử lý tình trạng lập bến bãi và điểm đón, trả khách không đúng quy định.

Cùng với đó, Phòng PC08 cũng bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về hành trình, thời gian, niêm yết; vi phạm các quy định liên quan đến “bến dù, bến cóc”.

Tăng cường sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nhất là hệ thống giám sát trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cửa ngõ, tuyến quốc lộ trọng điểm và khu vực đô thị để xử lý các hành vi vi phạm giao thông.

Tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; chủ động phối hợp với các bến xe tuyên truyền cho nhà xe, lái xe, người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Kể từ ngày 11.10 đã có gần 100 tuyến xe khách liên tỉnh từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc được Sở GTVT TP.HCM chuyển từ Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) ra đón trả khách tại Bến xe Miền Đông mới (TP.Thủ Đức).

Trước đó, đội CSGT Chợ Lớn (thuộc PC08) cũng tăng cường công tác xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách, tập trung vào các hành vi vi phạm: đón trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm về hành trình, thời gian niêm yết; vi phạm liên quan đến "xe dù, bến cóc".

Theo thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, từ ngày 28.10 đến nay đơn vị liên tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm tra, xử lý các loại phương tiện vi phạm theo thẩm quyền trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, tại khu vực các bến xe liên tỉnh, trước khu du lịch Suối Tiên và dọc các tuyến quốc lộ 1, 13…

Qua kiểm tra, đã phát hiện và lập biên bản 96 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt hơn 180 triệu đồng. Trong đó, trực tiếp lập biên bản 60 trường hợp với số tiền 146 triệu đồng, phần còn lại xử lý qua camera lập biên bản 36 trường hợp với số tiền gần 36 triệu đồng.

Bài liên quan
TP.HCM: Xây dựng nhà hát Thủ Thiêm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước
Theo UBND TP.HCM, nhà hát Thủ Thiêm được chọn là công trình dấu ấn chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.2025).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nga và Việt Nam: Tình hữu nghị được thử thách qua thời gian
một phút trước Theo dòng thời sự
Nhân dịp thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 20.6, theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi bài đăng trên Báo Nhân Dân. Nội dung bài viết sau đó đã được giới thiệu và trích đăng trên Thông tấn xã Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM tăng cường xử lý xe dừng, đón khách không đúng quy định