TP.HCM: Thẩm mỹ viện Sophie International phẫu thuật ‘chui’

Hồ Quang | 18/10/2019, 21:30

Liên quan đến vụ việc, bệnh nhân tố Thẩm mỹ viện Sophie International “phá” hư mắt rồi trốn trách nhiệm, chiều 18.10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có buổi làm việc với nạn nhân và cho biết thẩm mỹ viện này chưa được thẩm định cấp giấy phép thực hiện phẫu thuật, nhưng vẫn tổ chức thực hiện phẫu thuật cho khách hàng làm đẹp.

          

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM sau khi nhận được đơn tố cáo của nạn nhân là bà Nguyễn Thị Phương Hồng (36 tuổi, ngụ ở quận 7, TP.HCM), đơn vị này đã tiến hành kiểm tra hoạt động của Thẩm mỹ viện Sophie International (253A đường Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM). Tại thời điểm kiểm tra, thẩm mỹ viện này không có bệnh nhân nào phẫu thuật làm đẹp, chỉ có 1 bệnh nhân phun xăm chờ dịch vụ. Trong khi đó, thẩm mỹ viện này cho biết không có khách hàng phẫu thuật nào tên Nguyễn Thị Phương Hồng.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Y tế TP, bà Hồng đã cung cấp những giấy tờ, tài liệu có liên quan chứng minh Thẩm mỹ viện Sophie International đã thực hiện phẫu thuật combo “mở tròng, mở góc mắt, cắt mí song song” cho bà.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, hiện nay Thẩm mỹ viện Sophie International chưa được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, với những chứng cứ mà bà Hồng cung cấp cho thấy thẩm mỹ viện này đang phẫu thuật “chui”, vì chưa được cấp phép phẫu thuật, nhưng vẫn thực hiện phẫu thuật làm đẹp cho khách hàng.

Cũng theo Thanh tra Sở Y tế trước đó, phòng thanh tra có tiến hành thẩm định các điều kiện để hoạt động thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Sophie International, nhưng phát hiện thẩm mỹ viện này có những sai phạm, nhất là quảng cáo trên mạng không đúng quy định, đặc biệt là quảng cáo có đội ngũ bác sĩ Hàn Quốc làm chuyên môn nên phòng thanh tra sở đã ngưng không thẩm định.

"Qua sự việc này, chúng tôi sẽ ngưng thẩm định cấp giấy phép thực hiện phẫu thuật đối với Thẩm mỹ viện Sophie International”, đại diện Thanh tra sở Y tế TP.HCM cho biết.

Trước đó, bà Hồng đã gửi đơn đến Ban giám đốc và Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tố cáo Thẩm mỹ viện Sophie International phẫu thuật làm hư mắt, nhưng vô trách nhiệm, không thực hiện đúng cam kết, còn đe dọa thuê giang hồ xử bà.

"Sau nhiều lần tôi liên lạc, yêu cầu được giải quyết thì bà Bành Thu Thảo (chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Sophie International) đã đe dọa tôi, đòi cho giang hồ xử. Tôi là nạn nhân phải lãnh hậu quả “tiền mất tật mang” vì kiểu vô trách nhiệm, vô lương tâm, thiếu chuyên nghiệp của thẩm mỹ viện Sophie International… Tôi quá bức xúc với hành vi dối trá, lừa gạt kiểu này nên đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng xử lý nghiêm để trong tương lai không gặp phải những trường hợp tương tự”, bà Hồng bức xúc nói.

Hồ Quang

   
Bài liên quan
SGK Cánh diều sẽ được chỉnh sửa và cấp miễn phí tới học sinh lớp 1
SGK Cánh diều sẽ được điều chỉnh và cung cấp miễn phí tới các học sinh lớp 1.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sẽ thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3 trong ngày 22.10
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Phương án nổ mìn phá đá để thông đường 71 vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích được phía Quân đội đề xuất sẽ được giao cho lực lượng Công Binh Quân khu 4 triển khai thực hiện trong ngày 22.10.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Thẩm mỹ viện Sophie International phẫu thuật ‘chui’