Giải thưởng công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT - TT) lần thứ 11 năm 2019 đã được trao cho 23 doanh nghiệp tiêu biểu trong các sản phẩm, giải pháp phần cứng và phần mềm ở TP.HCM

TPHCM trao 23 giải thưởng công nghệ thông tin - truyền thông năm 2019

nguyentuyet | 28/12/2019, 14:54

Giải thưởng công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT - TT) lần thứ 11 năm 2019 đã được trao cho 23 doanh nghiệp tiêu biểu trong các sản phẩm, giải pháp phần cứng và phần mềm ở TP.HCM

Sáng 28.12, tại TP.HCM tổ chứcNgày hội doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) và trí tuệ nhân tạo (AI)năm 2019 với chủ đề Nhận thức mới, thay đổi nhanh, sáng tạo đột phá.

Trong chương trình này BTC đãtrao giải thưởng cho 6 nhóm gồm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; đơn vị có cung ứng CNTT - TT tiêu biểu; đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT - TT TP và nhóm sinh viên ngành CNTT - TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Giải thưởng CNTT - TT TP.HCM năm 2019 với chủ đề Hành trình vươn tới đô thị thông minh, được khởi động từ tháng 8.2019, đã thu hút 65 hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng có chất lượng cao, nhiều sản phẩm đã được ứng dụng trong xây dựng đô thị thông minh.

"Giải thưởng CNTT - TT sẽ là sân chơi bổ ích, có ý nghĩa thiết thực, để kịp thời vinh danh ghi nhận các sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu đạt giải thưởng và các đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT của các đơn vị, cá nhân trên địa bàn TP; đặc biệt tạo động lực phấn đấu, phát triển không ngừng cho các bạn sinh viên, doanh nghiệp khởi nghiệp", ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, từcuối năm 2018, TP.HCM đã thu hút đượcmộtlượng lớndoanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, điện tử vớihơn 5.600 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ khoảng 3% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

TP.HCMđược xem là điểm sáng trong bức tranh khởi nghiệp sáng tạo của cả nước, chiếm tới 40% - 45% trong khoảng 3.000 startup (doanh nghiệp khởi nghiệp) của cả nước. Nhiều startup Việt đã gọi vốn thành công với tổng giá trị hơn 670 triệu USD cho khoảng 50 thương vụ; riêng TPHCM chiếm gần một nửa với 23 thương vụ tương ứng hơn 300 triệu USD.

Tú Viên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Trump xứ nhiệt đới' có bị cấm khẩu trên Twitter, Facebook như thần tượng?
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Lệnh cấm truyền thông xã hội với Trump dấy lên lời kêu gọi hành động chống lại các nhà lãnh đạo dân túy khác.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM trao 23 giải thưởng công nghệ thông tin - truyền thông năm 2019