40 mẫu thiết kế để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TP.HCM) và sẽ được bán đấu giá nhằm quyên góp cho quỹ vì trẻ em AMI Smile Foundation.

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

Sơn Phạm | 05/12/2017, 14:00

40 mẫu thiết kế để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TP.HCM) và sẽ được bán đấu giá nhằm quyên góp cho quỹ vì trẻ em AMI Smile Foundation.

Trong đêm diễnThe Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoạihôm 13.10 vừa qua, khán giả đã tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập thời trang từ lãnh Mỹ A do 4nhà thiết kế Hằng Nguyễn, Minh Công, Huỳnh Tiên và Juun Đăng Dũng thực hiện. Các mẫu thiết kế không chỉ mang nét truyền thống, văn hóa của dân tộc mà còn thể hiện sự chiêm nghiệm, nét chấmphá đầy mới mẻ của các nhà thiết kế trẻ.

Sau khi giới thiệu những thiết kế này trong một chương trình nghệ thuật đặc sắc, ban tổ chức đã chọn ra 40 trang phục từ hơn 100 mẫu để trưng bày tạiBảo tàng Phụ nữ Nam bộ (số 202 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.HCM). Triển lãm sẽ diễn ra suốt một tuần từ ngày 7 - 14.12.

Tuần lễ triển lãm là cơ hộitôn vinh chất liệu truyền thống dân tộc, hay nói chính xác hơn là giữ gìn lãnh Mỹ A - loại vải được xem là “nữ hoàng của các loại tơ tằm”, “quốc bảo” của Việt Nam - trước nguy cơ thất truyền.

Số tiền bán được sẽ đưa vào quỹAMI Smile Foundationdo ba người đẹp Trương Thị May, Thùy Trang và Tường Linh làm đại sứ nhằm giúptrẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tân Châu, An Giang, nơi sản sinh ra loại vải lãnh Mỹ A trứ danh.

Hoa hậu Hằng Nguyễn trong show diễn vừa qua

Bên cạnh đó, Hoa hậu Hằng Nguyễn - nhà sáng lập quỹAMI Smile Foundationkiêm giám đốc sáng tạo show diễnThe Dreamerscòn quyết địnhtrao tặng trang phục bà ba làm từ lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập này choBảo tàng Phụ nữ Nam bộ.

Hoa khôi Nam Em trong bộ bà ba được may từ lãnh Mỹ A

Đây là bộ áo bà ba thuần túy mà Hoa khôi Nam Em đã thể hiện trong phần mở màn đặc sắc của show diễnThe Dreamers. Đặc biệt, dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng NTK Hằng Nguyễn vẫn cố gắng dành trọn một ngày tự cắt may và hoàn thành thêm bộ áo dài xưa bằng chất liệu lãnh Mỹ A gửi tặng cho bảo tàng.

Bộ trang phục dân tộc của Hà Thu tại Miss Earth 2017

Người đẹp Hà Thu cũng dành tặng trang phục “nữ chiến binh” mà cô từng trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ lưu giữ. Đây là trang phục của NTK Nguyễn Minh Công được làm từ lãnh Mỹ A và từng được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Một số thiết kế sẽ được triểnlãm tại Bảo tàng

Á hậu Trương Thị May và mẹ

Trong khi đó, Á hậu Trương Thị May dành tặng cho Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ chiếc áo dài trắng được mẹ cô gìn giữ hàng chục năm qua.“Hình ảnh tà áo dài Việt Nam không chỉ đẹp ở những giá trị thẩm mỹ đã được bạn bè năm châu thừa nhận mà đó còn là hiện thân cho vẻ đẹp của niềm tự hào dân tộc, của những giá trị truyền thống văn hóa được lưu giữ từ ngàn xưa”, cô chia sẻ.

Sơn Phạm - Ảnh BTC
Bài liên quan
Tay vợt số 1 châu Á được chọn là đại sứ hình ảnh cho hãng thời trang Pháp
Louis Vuitton, hãng thời trang danh tiếng Pháp đã chọn Naomi Osaka, tay vợt số 1 Nhật Bản làm gương mặt đại diện cho bộ sưu tập (BST) Xuân Hè 2021 của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
25.1 là ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25.1 đến ngày 2.2.2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ