Trong Triển lãm quốc tế Khách sạn Beethoven diễn ra hồi tháng 12, có sự tham gia của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt với tác phẩm "Eroica 2020" dài 11 phút.

Triển lãm quốc tế Beethoven, nghệ sĩ Việt tham gia với tác phẩm về COVID-19

Nhật Hạ | 22/01/2021, 11:53

Trong Triển lãm quốc tế Khách sạn Beethoven diễn ra hồi tháng 12, có sự tham gia của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt với tác phẩm "Eroica 2020" dài 11 phút.

Triển lãm quốc tế Khách sạn Beethoven là triển lãm về thiên tài âm nhạc Beethoven với âm nhạc, ý tưởng và những đóng góp của ông với di sản âm nhạc thế giới ngày nay, do Trung tâm mỹ thuật Bozar (Bỉ) và Bảo tàng Nghệ thuật Liên bang Đức tại Bonn phối hợp tổ chức, diễn ra vào tháng 12.2020.

Triển lãm quốc tế khách sạn Beethoven nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 250 của Beethoven.

Sự kiện có sự tham gia của 6 nghệ sĩ thị giác đến từ Albania, Áo, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Nga và Việt Nam. Đại diện cho Việt Nam, đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt mang đến tác phẩm phim sắp đặt có tên Eroica 2020 dài 11 phút.

Ý tưởng tác phẩm Eroica xuất phát từ đại dịch COVID-19 với những biện pháp cách ly, giãn cách xã hội.

Năm 2020 được đánh dấu bởi đại dịch COVID-19 và các biện pháp cách ly, dãn cách xã hội. Con người phải ở trong phòng, và khoảng cách giữa người với người ở nơi công cộng được xác định cụ thể. Nhà làm phim Việt Nam Nguyễn Lê Hoàng Việt tìm đến âm nhạc của Beethoven, và tự hỏi liệu âm nhạc ấy có thể cung cấp cho chúng ta một cửa sổ để thoát khỏi bốn bức tường bao quanh? Làm sao để âm nhạc của anh có thể đưa chúng ta ra thế giới bên ngoài?

Hòa lẫn một phiên bản kéo dài thời gian của Giao hưởng số 3 "Eroica" - kiệt tác hoành tráng của Beethoven - với khả năng phóng to, thu nhỏ cảnh quay các hoạt động hàng ngày của người dân Hà Nội, video sắp đặt đưa khán giả vào hành trình sinh tồn của con người bằng hình ảnh, trong khoảng thời gian đặc biệt này.

Triển lãm quốc tế Khách sạn Beethoven mở cửa cho đến 14.2 tại Bozar, Brussels, Bỉ. Tại Việt Nam, triển lãm do Đại sứ quán Bỉ và Đức tại Việt Nam tổ chức tại Viện Goethe (Hà Nội) trong thời gian từ 26.1 - 4.2 cũng có sự góp mặt của Eroica 2020 của đạo diễn trẻ Nguyễn Lê Hoàng Việt. 

lehoangquocviet.jpg
Đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt

Nguyễn Lê Hoàng Việt (sinh năm 1991, Hà Nội). Anh là một nhà làm phim được quốc tế công nhận, góp mặt trong các liên hoan Short Shorts, BFI Flare London, Festival of 3 Continents.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Trump tái xuất ảnh hưởng đến kế hoạch tranh cử Tổng thống Mỹ của Pompeo, Pence
8 giờ trước Quốc tế
Đảng viên Cộng hòa sẽ có cơ hội chiến đấu cùng nhau khi Hạ viện bỏ phiếu về gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 ngàn tỉ USD vào 26.2 và ông Donald Trump tái xuất trong bài phát biểu trước những thành viên bảo thủ nhất của đảng tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) hôm 28.2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển lãm quốc tế Beethoven, nghệ sĩ Việt tham gia với tác phẩm về COVID-19