Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía đông, trong sáng nay 21.3.

Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 3 trong tháng này

21/03/2020, 08:55

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía đông, trong sáng nay 21.3.

Triều Tiên lại phóng tên lửa - Ảnh: KCNA

Tên lửa được phóng từ tỉnh Bắc Pyongan, đạt độ cao 50km và bay xa 410km. JCS đảm bảo theo dõi chặt chẽ tình hình đồng thời duy trì trạng thái sẵn sàng đối phó.

Đây là lần phóng tên lửa thứ 3 trong tháng này. JSC xác định hai lần trước thuộc khuôn khổ diễn tập pháo binh của cuộc tập trận mùa đông. Hãng Yonhap News trước đó nhận định đây là loạt vụ thử nhằm mục đích rút ngắn thời gian phóng giữa các tên lửa, giúp chúng khó bị đánh chặn hơn.

Bên cạnh lần phóng mới nhất, hãng KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 20.3 vừa giám sát cuộc thi giữa ba đơn vị pháo binh ở mặt trận phía tây. Tháp tùng ông là người đứng đầu Tổng cục chính trị quân đội Kim Su-gil, Tham mưu trưởng quân đội Pak Jong-chon cùng nhiều sĩ quan chỉ huy khác.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 20.3 giám sát cuộc thi giữa ba đơn vị pháo binh ở mặt trận phía tây - Ảnh: Rodong Sinmun

Nhà lãnh đạo rất hài lòng trước kỹ năng của các chiến sĩ, đặc biệt là thành viên quân đoàn số 3. Ông đưa ra nhiều chỉ đạo quan trọng cho công tác chính trị lẫn quân sự, trong đó có việc tăng cường tập trận đối với mọi đơn vị quân đội căn cứ theo tình hình hiện tại, KCNA cho biết.

Hai động thái trên diễn ra giữa lúc dịch COVID-19 đang hoành hành. Triều Tiên chưa ghi nhận ca nhiễm nào nhưng vẫn thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ. Mặc dù vậy, nước này vẫn quyết định tổ chức họp Quốc hội vào tháng tới.

Cẩm Bình (theo Yonhap News)

Bài liên quan
Góc nhìn mới về Triều Tiên qua vẻ đẹp của những ngọn núi
Một triển lãm về những ngọn núi, cảnh sắc thiên nhiên của Triều Tiên đã giúp người xem có những góc nhìn mới mẻ về đất nước kỳ lạ này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 16.6: Thêm 92 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 19, Bắc Giang 61; TP.HCM tính phương án cách ly F1 tại nhà
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 16.6 của Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 61 ca, kế đến là TP.HCM (19), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (2). 90 ca trong số đó được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 3 trong tháng này